thơm mùi nước dừa, mềm ngon, đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn.

Thịt kho tàu vốn là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người dân phương Nam. Tuy nhiên, bởi hương vị thơm ngon cho nên nó có thể xuất hiện bất cứ khi nào trong bữa ăn cơm gia đình. Bạn có thể tham khảo cách nấu thịt kho tàu dưới đây.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 2 khẩu phần)

– 200g thịt ba chỉ
– 2 quả trứng 
– 600ml nước dừa
– Gia vị: 60ml nước mắm; 20g bột nêm; 130g đường; 3g tiêu; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím.

1419329081-thit-kho-tau_1

Thực hiện:

Bước 1: Luộc chín, bóc vỏ trứng gà.

1419329081-thit-kho-tau_2

Bước 2: Đặt một chiếc chảo/ nồi nhỏ lên bếp, cho 60ml nước mắm cùng 100g đường vào để làm nước kho (nước hàng). Mở lửa nhỏ đến khi đường tan hết, khuấy đều rồi tắt bếp.

1419329081-thit-kho-tau_3

Bước 3: Rửa sạch, cắt nhỏ thịt ba chỉ. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Ướp thịt với nước kho, hành tỏi băm, 20g bột nêm, 30g đường, 3g tiêu.

1419329081-thit-kho-tau_4

Bước 4: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt vào chiên sơ đều các mặt.

1419329081-thit-kho-tau_5

Bước 5: Khi thịt săn, thả trứng gà, đổ nước ướp cùng nước dừa vào, tiếp tục kho thêm 1 tiếng nữa.

1419329081-thit-kho-tau_6

Bước 6: Dọn thịt kho tàu ra tô/ dĩa, ăn cùng với cơm. Có thể cho vào một ít ớt lát để dậy mùi.

1419329081-thit-kho-tau_7

Lưu ý: Tùy vị ngọt của nước dừa, gia giảm lượng đường ướp cho hợp khẩu vị.