Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ: 300g
– Hành lá : 2 cây
– Tỏi băm: 1M
– Hành tím băm: 1M
– Tiêu: 1m
– Ớt: 1 quả
– Bắp cải, đậu bắp
– Rau lang luộc ăn kèm
– Hạt nêm Ajingon
– Nước tương LISA
LISA

thikhoxottuon

1. Sơ chế

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng, ướp với 1M hành tím băm, 1/2m tiêu và 1m hạt nêm Ajingon, để thấm.
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn 2cm. Ớt cắt nhỏ.

2. Kho thịt

– Phi thơm tỏi, cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại, nêm 4M xốt tương LISA, 2M đường, 5M nước và 2M nước tương LISA, rim nhỏ lửa đến khi gần cạn hết nước thì cho hành lá và ớt vào, tắt bếp.

3. Cách dùng

– Múc ra dĩa, rắc tiêu lên trên, dùng nóng với cơm và các loại rau luộc.