Nguyên liệu:

-500 g thịt lợn thăn
-300 g giò sống
-6 cây lạp xưởng
-1 quả dứa
-vài cái nấm hương
-1 củ hành tây
-1 nắm rau mùi
-100 ml rượu vang đỏ
-1 thìa canh mật ong
-1 thìa canh dầu hào
-1 thìa canh xốt thịt nướng

thitloncuonxotvang

Hướng dẫn

1. Thăn lợn lọc bỏ phần thịt diềm, sau đó thái từng miếng to bản, cố gắng thái mỏng nhất có thể. Sau đó dùng búa đập thịt. Việc dần thịt sẽ giúp miếng thịt rộng hơn, mỏng hơn, giúp cho việc cuộn được dễ dàng đồng thời giúp thịt mềm, không bị cứng.
2. Nấm hướng ngâm mềm, rửa sạch, thái nhỏ, trộn chung với giò sống. Lạp xưởng bỏ 2 đầu, cắt đôi. Trải một miếng thịt lên thớt, quết lên 1 thìa giò sống, đặt một miếng lạp xường lên. Cuộn lại.

3. Xếp các cuộn thịt vào khay có lót giấy bạc. Phủ lên trên 1 tấm giấy bạc nữa. Cho vào lò nướng ở 250 độ, trong khoảng 10 phút.
4. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng tròn dày cỡ 5mm, đặt trên tấm nan, cho vào lò nướng cùng lúc với thịt.
5. Thịt sau khi nướng lần 1, lúc này, các cuốn thịt đã chín, lấy ra, gỡ bỏ tấm giấy bạc che mặt. Chắt hết phần nước trên khay, để riêng.
6. Trộn 1 thìa canh mật ong, một thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xốt ướp thịt nướng, 1 thìa canh dầu ăn, thìa canh rượu vang đỏ với nhau.
7. Sau đó, dùng chổi quét xốt ở bước 6 lên các cuốn thịt.
8. Thịt sau khi quét mặt, cho vào nướng lần 2. Lúc này, đổi vị trí giữa khay thịt với khay dứa, để khay thịt sát với thanh lửa trên. Nướng 10 phút, ở mức 250 độ.
9. Làm xốt vang đỏ: hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm. Nêm 1 thìa cafe gia vị.
10. Tiếp theo, cho thêm 1 bát con nước dùng (pha nước lọc với nước chắt ra từ khay nướng thịt). Đun thêm một lúc, nêm nếm lại cho vừa miệng. Hạ lửa nhỏ, cho 100ml rượu vang đỏ vào. Hòa tan 1 thìa bột ngô (hoặc bột sắn) trong 1 chén nước, vừa rót xuống chảo vừa quậy để tránh vón cục. Đợi xốt sôi lại thì tắt bếp.
11. Các miếng cuốn cắt khoanh dầy khoảng 1cm, bày ra đĩa. Rưới nước xốt, bày thêm 1-2 miếng dứa nướng, vài lát hành tây thái mỏng và một ít rau mùi, thưởng thức khi còn nóng.