Thưởng thức món hấp bột gạo rang vừa ngon lại rất lạ miệng, chị em thử nhé!

Cách làm thịt lợn hấp bột gạo rang không khó làm.

Nguyên liệu:

– 500g thịt lợn (thịt ba chỉ hoặc phần thịt có lẫn chút mỡ)

– Hành lá, ớt đỏ hoặc rau mùi tươi thái nhỏ để trang trí

– 2 củ khoai tây cỡ trung bình, cắt nhỏ

Bột gạo tẩm:

– 1 cánh hoa hồi; 100g gạo; 10 hạt tiêu

Nước sốt:

– 5g ngũ vị hương; 15ml xì dầu loại nhạt màu; 5g muối; 2,5cm gừng, mài nhỏ; 15ml dầu hào; 15ml rượu

Cách làm:

Bước 1: Gạo vo sạch, để ráo. Trộn gạo với hạt tiêu, hoa hồi, sau đó cho gạo vào rang trong chảo cho đến khi gạo có màu hơi nâu. Dùng máy xay, xay vụn gạo rang hoặc bạn có thể cho vào cối giã nhỏ.

1414570142-thitlonhapbotgao1

Bước 2: Rửa sạch thịt lợn, sau đó thái thành các miếng mỏng. Có thể cho thịt vào trong tủ lạnh nửa giờ trước khi thái. Sau đó, ướp thịt với các nguyên liệu làm nước sốt. Trộn bột bạo với thịt lợn đã được tẩm ướp.

1414570280-thitlonhapbotgao6

Bước 3: Lót ít lá dong hoặc lá chuối bên dưới vỉ hấp, sau đó khoai tây vào.

1414570290-thitlonhapbotgao2

Bước 4: Xếp thịt lên, phủ kín khoai tây rồi cho vào nồi hấp ở nhiệt độ cao khoảng 30 phút.

1414570142-thitlonhapbotgao3

Sau đó, cho thịt lợn hấp bột gạo rang ra ngoài, trang trí với hành lá xắt nhỏ và ớt đỏ

1414570142-thitlonhapbotgao5

Nếu không thích thích lợn bạn có thể thay thế bằng thịt bò, sau đó kéo dài thời gian hấp lên tới 40 phút.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn bột gạo rang!