Từng lát thịt giòn tan, hấp dẫn, quyện với vị ngọt của và mặn mà của nước mắm, điểm thêm mùi thơm hành lá, chắc hẳn sẽ là món yêu thích của gia đình bạn.

thit-chien-gion_10.08.15_1

Nguyên liệu:

– 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm
– 2 quả
– 2 thìa canh
– Bột chiên xù
– Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, và ớt bột.

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nước sôi nóng già để rửa sạch tạp chất, dùng khăn giấy hay khăn sạch, lau thật khô miếng thịt.

– Tiếp theo dùng cán dao đập nhẹ vài nhát lên miếng thịt để khi ướp miếng thịt nhanh thấm gia vị hơn.

thit-chien-gion_10.08.15_2

Bước 2: Sau đó ướp vào thịt một ít muối, và một ít hạt tiêu, để khoảng 1 tiếng.

thit-chien-gion_10.08.15_3

Bước 3: Lăn từng miếng thịt qua bát bột năng.

thit-chien-gion_10.08.15_4

Bước 4: Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

-Tiếp theo lăn qua bát trứng gà.

thit-chien-gion_10.08.15_5

Bước 5: Và tiếp sau đó là lăn thịt qua đĩa đựng bột chiên xù.

thit-chien-gion_10.08.15_6

Bước 6: Đun nóng dầu ăn, cho từng lát thịt vào rán vàng đều hai mặt.

thit-chien-gion_10.08.15_7

Bước 7: Thịt vàng đều bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hay rổ nhôm có lót đĩa bên dưới để thịt chảy bớt dầu ăn.

thit-chien-gion_10.08.15_8

Bước 8: Dùng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

thit-chien-gion_10.08.15_9

Bước 9: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Pha hỗn hợp gồm hai thìa canh mật ong, một thìa canh nước mắm và một ít ớt bột, hòa cho mật ong tan.

thit-chien-gion_10.08.15_10

Bước 10: Đun nóng nồi cho hỗn hợp nước mắm và mật ong vào đun sôi đến khi hỗn hợp sốt dẻo lại, thêm hành lá vào, rưới đều hỗn hợp nước mắm lên phía bên trên từng lát thịt, dùng nóng với cơm.

thit-chien-gion_10.08.15_11 thit-chien-gion_10.08.15_12

Chúc bạn thành công!