Thành phần dinh dưỡng của thịt ngựa có nhiều chất cần thiết cho việc mọc tóc chắc, khỏe, gồm vitamin A, một số vitamin nhóm B, vitamin C và các vi chất như đồng, kẽm, sắt… Ở TP HCM, nhiều người đang tìm mua thịt ngựa vì nghe nói loại này chữa được bệnh nhức mỏi và làm cho xương chắc khỏe, lại kích thích mọc lại tóc.

Theo bác sĩ Nguyễn Lân Đính, chuyên viên dinh dưỡng, thịt ngựa có tác dụng bổ gân, cường cơ do có hàm lượng cao acid glutamic và các acid amin có nhánh là leucine, isoleucine, valine. Đây là những vi lượng cần thiết để duy trì khối cơ bắp cường tráng có hiệu quả.

Thit-ngua

Thịt ngựa cũng chứa các chất cần thiết cho việc mọc tóc chắc, khỏe gồm: vitamin A, một số vitamin nhóm B (như biotin, acid pantothenic…), vitamin C và các vi chất như đồng, kẽm, sắt, protein, nước.

Thịt ngựa cũng chữa được nhiều bệnh khác. Sách Tuệ Tĩnh Nam dược thần niệu ghi rõ: Mã nhục làm lớn mạnh gân xương, giúp tóc hói đỡ; răng ngựa chủ trị kinh giản, đinh sang, đau răng; sữa ngựa bổ huyết, nhuận táo, thanh nhiệt; xương ngựa chủ trị lở đầu, gan ngựa chữa kinh nguyệt không thông, ngực bụng đầy trướng; da ngựa chữa thấp nhiệt, tê bại, lở đầu, rụng tóc…