Nguyên liệu:

300g thịt nạc heo

2 quả bơ tươi

2 củ sắn nước

1 củ cà rốt

200g xà lách và rau quế, 1 xấp bánh tráng mỏng

1/2 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa súp hành tím băm, 1 thìa súp mè trắng rang vàng

1 thìa cà phê bột mai quế lộ, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê màu điều

1 thìa súp nước tương, nước mắm pha chua ngọt

thit-nuong-cuon-bo

Cách làm:

Thịt nạc rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp với tỏi và hành băm, bột mai quế lộ, bột ngọt, màu điều, nước tương, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị

Xiên thịt vào que tre, đem nướng chín, lấy ra, rắc mè rang vào

Bơ tươi chẻ miếng dọc vừa ăn, gọt vỏ. Củ sắn nước và cà rốt gọt vỏ, xắt chỉ hoặc bào sợi, vắt bỏ nước. Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo nước

Đặt một miếng bánh tráng vào khay, xếp xà lách, rau thơm, , bơ tươi vào, cuộn tròn lại, xắt khúc vừa ăn

Dọn ra đĩa, chấm kèm với nước mắm chua ngọt pha sẵn.

Mách nhỏ:

Nên dùng bánh tráng phơi sương để cuốn, nếu dùng bánh tráng mỏng khô thì có thể dùng lá xà lách nhúng vào nước rồi xoa vào bánh tráng là vừa để cuốn.