Món thịt xào đậu quen thuộc sẽ có hương vị mới lạ nhờ thêm chút vào, vừa ngon miệng lại đưa cơm.

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-1

Nguyên liệu:

+ 300 g thái lát.
+ 1 bìa .
+ 1/2 bát ăn cơm tương Bần.
+ 3 tép băm nhỏ.
+ 1 quả hoặc thái lát.
+ 1 cây hành lá thái nhỏ.
+ Gia vị: , hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-2

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, sau đó chiên đậu phụ cho đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa.

Bước 2:

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-3

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và ớt thái lát vào xào thơm.

Bước 3:

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-4

Thêm thịt thái lát mỏng vào, nêm thêm ít nước mắm, hạt nêm rồi đảo đều ở lửa to cho thịt chín săn lại.

Bước 4:

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-5

Thêm đậu phụ đã chiên vào đảo qua.

Bước 5:

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-6

Bạn thêm nửa thìa đường vào bát tương Bần hòa tan sau đó cho vào chảo đậu thịt. Đảo đều 2 phút cho đậu thịt ngấm nước tương rồi tắt bếp.

Bước 6:

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-7

Lấy sốt nước tương ra đĩa, thêm chút hành lá thái nhỏ là xong.