Thịt xào đậu phụ sốt tương Bần

1147

Món thịt xào đậu quen thuộc sẽ có hương vị mới lạ nhờ thêm chút vào, vừa ngon miệng lại đưa cơm.

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-1

Nguyên liệu:

+ 300 g thái lát.
+ 1 bìa .
+ 1/2 bát ăn cơm tương Bần.
+ 3 tép băm nhỏ.
+ 1 quả hoặc thái lát.
+ 1 cây hành lá thái nhỏ.
+ Gia vị: , hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-2

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, sau đó chiên đậu phụ cho đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa.

Bước 2:

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-3

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và ớt thái lát vào xào thơm.

Bước 3:

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-4

Thêm thịt thái lát mỏng vào, nêm thêm ít nước mắm, hạt nêm rồi đảo đều ở lửa to cho thịt chín săn lại.

Bước 4:

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-5

Thêm đậu phụ đã chiên vào đảo qua.

Bước 5:

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-6

Bạn thêm nửa thìa đường vào bát tương Bần hòa tan sau đó cho vào chảo đậu thịt. Đảo đều 2 phút cho đậu thịt ngấm nước tương rồi tắt bếp.

Bước 6:

thit-xao-dau-phu-sot-tuong-ban-7

Lấy sốt nước tương ra đĩa, thêm chút hành lá thái nhỏ là xong.