Món thịt , bò, heo mà đem nướng xiên cùng với các loại rau quả sẽ vô cùng hấp dẫn.

thit-xien-rau-cu_04.09.15_11

Nguyên liệu:

– 150g thịt gà; 150g thịt thăn lợn; 150g thịt bò thăn; 1 củ hành tây đỏ; 10 cái nấm; 12 quả cà chua bi; 1 quả ớt chuông xanh
– Gia vị ướp: 15ml nước sốt Worcestershire (gia vị ướp, có bán ở siêu thị); Muối và hạt tiêu vừa đủ; 10ml dầu ô liu; 1 củ tỏi
– Nước sốt: 30ml nước sốt Worcestershire; 15ml mật ong

thit-xien-rau-cu_04.09.15_1

Cách làm:

Bươc 1: Thịt gà, lợn, bò sau khi rửa sạch thái thành các miếng vuông có kích cỡ khoảng 3cm.

thit-xien-rau-cu_04.09.15_2

Bước 2: Ướp cho gia đều nhau vào 3 bát thịt này. Thịt gà ướp trong 5 phút, thịt lợn ướp 10 phút, thịt bò ướp trong 20 phút.

thit-xien-rau-cu_04.09.15_3

Bước 3: Nấm mỡ bổ làm 4 phần.

thit-xien-rau-cu_04.09.15_4

Cà chua cắt đôi.

thit-xien-rau-cu_04.09.15_5

Ớt xanh cắt thành các miếng vuông cỡ 3cm.

thit-xien-rau-cu_04.09.15_6

Hành tây cắt cỡ tương tự ớt.

thit-xien-rau-cu_04.09.15_7

Bước 4: Sau khi ướp thịt xong, xiên từng loại thịt xen kẽ với các loại .

thit-xien-rau-cu_04.09.15_8

Bước 5: Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho các xiên thịt vào chiên cho đến khi vàng nâu (5 phút).

thit-xien-rau-cu_04.09.15_9

Sau đó phết hỗn hợp nước sốt lên các xiên thịt, chiên thêm 2 phút nữa là thịt chín hoàn toàn.

thit-xien-rau-cu_04.09.15_10 thit-xien-rau-cu_04.09.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món rau quả áp chảo!