Thỏ sốt kiwi và táo

848

Thớ thịt mềm, giòn ngọt và không có chất tăng trọng là một thực phẩm đang được ưa chuộng. Thêm chút sốt kiwi chua chua và táo, món ăn đem lại hương vị mới cho cả nhà.

thit_tho_kiwi

Nguyên liệu

250g thịt đùi thỏ
1 trái táo đỏ
1 trái kiwi
Nước dừa: 1 quả.
20g dừa nạo
Hành tây 1 củ lớn.
Xà lách
Hạt điều
Nước tương ngon, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, hành, tỏi khô, giấm.

Các bước thực hiện

Đùi thỏ rửa sạch. Hành, tỏi khô bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Dừa nạo xào với một chút mỡ cho hơi săn và vàng. Táo rửa sạch, xắt khoanh, ngâm nước muối cho khỏi bị thâm.

Đem thịt ướp cùng với: 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1muỗng cà phê đường, 2 muỗng súp nước tương, 1 muỗng cà phê muối, cùng với hành, tỏi đã băm nhỏ. Để thịt khoảng 20-30 phút cho ngấm đều gia vị.

Hành tây bóc vỏ, thái khoanh, ngâm giấm đường. Cho nhiều dầu vào chảo, khi dầu nóng già lần lượt bỏ từng miếng thịt thỏ vào rán ngập mỡ, khi miếng thịt đã vàng và hơi xém cạnh thì gắp ra.

Trút bỏ dầu rán ra, cho nước dừa vào đun sôi rồi bỏ thịt thỏ đã rán vào om nhỏ lửa, nước dừa không bị sôi trào, thịt mềm, thơm. Khi nước dừa trong chảo sánh lại, nêm lại cho vừa ăn rồi gắp thịt thỏ ra. Trang trí xà lách, kiwi, táo thái khoanh, hành tây ngâm dấm đường.