Thời điểm nào tốt nhất cho giấc ngủ?

698

Mỗi ngày ngủ bao lâu là đủ? Bạn nên đi ngủ vào thời điểm nào để có tốt nhất?

ngu-24-10Nhiều người tin rằng, người trưởng thành cần ngủ khoảng 8 giờ mỗi đêm. Thực tế, một số người có thể ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn. Tùy thể trạng và nhu cầu, mỗi người có thời gian nghỉ ngơi khác nhau.

Theo Ineed Motivation, sau 22 giờ, các cơ quan trong cơ thể giảm hoạt động và thiên về trạng thái nghỉ ngơi. Đó cũng là thời điểm bạn cần có một để hồi phục sức khỏe sau một ngày dài.

Thời điểm đi ngủ tác động nhất định đến tinh thần và sức khỏe của bạn. Những người đi ngủ lúc 2 giờ sáng và thức dậy lúc 10 giờ sẽ không thể có sức khỏe tốt như người ngủ từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Thời điểm đi ngủ tốt nhất cho người 18-45 tuổi là từ 21 giờ đến nửa đêm. Người già có xu hướng ngủ sớm hơn do tuổi tác và sức khỏe . Thức quá khuya không tốt cho sức khóe, mặc dù thời gian bạn ngủ có thể kéo dài hơn 8 tiếng.

Sau khi tính toán giờ đi ngủ, bạn cần thực hiện trong 10 ngày liên tiếp để tạo thành thói quen. Khi đồng hồ sinh học đi vào nếp, bạn sẽ tự đi ngủ, thức dậy đúng giờ mà không cần báo thức.

Để dễ dàng đi vào giấc ngủ, bạn không nên vận động quá nhiều, căng thẳng ít nhất 2 giờ trước khi ngủ. Buổi tối, bạn chỉ nên ăn nhẹ nhàng để hệ tiêu hóa không bị áp lực và hạn chế sự tích lũy mỡ thừa, gây béo phì.

Các chuyên gia cũng cảnh báo, việc ngủ nướng trong những ngày cuối tuần có thể làm thay đổi hệ thống tuần hoàn, khiến bạn muốn đi ngủ muộn và lại thức dậy muộn. Đó là lý do mọi người đều cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi vào mỗi sáng thứ 2. Để hạn chế điều này, bạn chỉ nên ngủ thêm khoảng một giờ đồng hồ vào những ngày nghỉ.