Thời điểm thích hợp để tập thể dục

1034

Nên vào buổi sáng hay buổi tối là câu hỏi được đặt ra của không ít người trong số chúng ta.

td-21-10Thật ra, mỗi khung giờ lại có một ưu điểm khác nhau và bạn sẽ là người chọn cho mình giờ tập sao cho thật sự thích hợp, thuận tiện và đạt hiệu quả tốt nhất cho của chính mình.

Lợi ích khi tập thể dục buổi sáng

Tính điều độ: Sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện chế độ tập thể dục vào buổi sáng khi bạn không có bất kỳ công việc gì phát sinh và chưa bị mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.

Tránh được đám đông: Thời điểm buổi sáng giúp bạn tận hưởng bầu không khí ngày mới trong lành mà không cần lo lắng về tắc đường hay sự đông đúc trong phòng tập.

Thuận tiện: Bạn chỉ cần chuẩn bị một đôi giày tập, một chiếc đồng hồ báo thức và kế hoạch tập luyện đã lên lịch sẵn. Tất cả sẽ thuận tiện để khởi đầu một ngày mới theo kế hoạch sẵn có và sức khỏe được tăng cường.

Bữa sáng lành mạnh: Khi bắt đầu thói quen tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ cần một chế độ ăn sáng hợp lý để bổ sung nguồn năng lượng bị mất đi. Điều này sẽ tạo thói quen ăn sáng lành mạnh và đều đặn, giúp bạn có năng lượng trong một ngày dài.

ngon: Khi bạn đổ mồ hôi vào buổi sáng, bạn sẽ cần nhiều thời gian ngủ và nghỉ ngơi để phục hồi thể trạng vào ban đêm. Việc ngủ đúng giờ, thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe.

Ưu điểm của thể dục vào buổi tối

Cải thiện sức khỏe: Sau một ngày dài làm việc, tập thể dục vào buổi tối giúp cơ thể bạn thư giãn, hoạt động toàn diện và cảm giác mệt mỏi không còn. Đồng thời, bạn có thể giải phóng các năng lượng tích trữ trong ngày, giúp cơ thể và dẻo dai hơn.

Xả stress: Mức độ căng thẳng nhanh chóng làm bạn tăng cân do việc sản sinh ra hormon cortisol trong cơ thể. Tập thể dục vào buổi tối giúp bạn loại bỏ căng thẳng và không còn áp lực trước khi bước vào giấc ngủ.

Dễ dàng: Các trung tâm tập luyện vào khoảng thời gian chiều tối luôn phong phú hơn cho sự lựa chọn của bạn.

An toàn: Đi bộ và trở về nhà sau buổi tập thể dục buổi tối cùng người thân hay bạn bè hàng xóm có thể an toàn hơn khi bạn chạy trên đường hoặc tập luyện một mình vào buổi sáng sớm, thời điểm ít người qua lại.

Từ những điều trên đây, bạn nên cân nhắc thời gian tập luyện phù hợp với không gian sống cũng như sở thích của bản thân để việc tập luyện đạt được hiệu quả tốt nhất.