Thói quen khiến tóc nhuộm dễ bị hư tổn

1111

Nếu biết nhuộm đúng cách, bạn sẽ không cần phải lo lắng tóc sẽ bị hư tổn. Hãy từ bỏ những thói quen dưới đây để giữ cho mái tóc luôn sáng bóng nhé.

1. Gội đầu quá thường xuyên

Trước tác động của nước khi gội đầu, các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc sẽ dễ tổn thương hơn trước tác động của nước. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không nên tắm dưới vòi hoa sen và tránh gội đầu quá nhiều. Thay vì gội đầu mỗi ngày, hãy thử sử dụng dầu gội khô ở chân tóc để giúp thấm hút dầu.

2. Gội đầu bằng nước nóng

Bạn nên dùng nước ấm hoặc nước mát. Nhiệt độ cao sẽ làm bay màu nhanh hơn. Nhiệt độ càng nóng, màu càng bay nhanh hơn.

3. Không sử dụng dầu xả dành cho tóc nhuộm

Tóc nhuộm rất dễ trở nên khô và gãy rụng, vì vậy hãy dùng nhiều dầu xả có công thức đặc biệt dành cho tóc nhuộm. Thường xuyên sử dụng dầu xả sẽ giúp tạo ra một hàng rào bảo vệ ngăn thuốc nhuộm khỏi trôi.

Hãy nhớ xả tóc mỗi khi bạn gội đầu, ngay cả nếu bạn có một mái tóc tốt. Bạn phải thực sự chắc chắn đã dùng dầu xả cho cả phần tóc dài nhất. Phần ngọn tóc có thể đã già cỗi và chịu hư tổn nhiều nhất trong khi chân tóc mới chỉ mọc trong 2 tháng. Hãy thử sử dụng dầu xả khô dưỡng phồng để tăng hiệu quả dưỡng ẩm.

4 . Lạm dụng máy làm xoăn, máy ép hoặc máy sấy tóc

Tóc nhuộm rất dễ bị tổn thương bởi nhiệt độ. Để tránh làm cháy tóc, hãy dùng nước xịt dưỡng bảo vệ tóc trước tác động của nhiệt trước khi sử dụng các dụng cụ như máy làm xoăn.toc-nhuom-31-1Tóc nhuộm rất dễ bị tổn thương do nhiệt độ cao, bởi vậy bạn nên hạn chế sử dụng các dụng cụ như máy sấy tóc, máy làm xoăn…

5 . Quên yếu tố làm bóng

Mái tóc của bạn có màu sắc mới tuyệt đẹp, nhưng lại mất đi độ bóng? Lớp protein (biểu bì) của tóc phản chiếu ánh sáng và giúp làm cho tóc bóng mượt, nhưng thuốc nhuộm làm mờ đi vẻ sáng bóng này. Để lấy lại mái tóc sáng bóng như Kate Middleto, hãy sử dụng một sản phẩm điều trị phục hồi tóc ban đêm, tinh dầu xịt dưỡng bóng hoặc gel tạo kiểu tóc tại nhà. Và một lần nữa, đừng quên giảm sử dụng các dụng cụ nhiệt dùng nhiệt.

6. Phơi tóc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời

Nếu bạn có kế hoạch dành nhiều thời gian dưới ánh mặt trời, hãy đội mũ để tránh cho tóc phai màu hoặc lên màu.

7. Nhuộm lại tóc không đều màu

Khi bạn nhuộm lại chân tóc, chú ý đừng chải thuốc chồng lên phần tóc đã nhuộm trước đó – nếu bạn không muốn làm tối màu tóc hiện tại. Nếu bạn muốn nhuộm chồng lên màu cũ, hãy chải thuốc nhuộm màu mới lên phần chân tóc trước và chờ năm phút để thao tác với phần tóc còn lại. Điều này sẽ giúp tạo độ che phủ đồng đều hơn cho mái tóc.