Tôm phủ phô mai nướng cho vị thơm ngậy mặn mà – món ăn Tây theo khẩu vị người Việt.

thom-ngay-tom-phu-pho-mai-nuong

Nguyên liệu:

+ : 200gr.
+ Phô mai vàng: 100gr.
+ Sốt cà chua ketchup: 70gr.
+ : 20gr.
+ : 20gr.
+ Cần tây: 20gr.
+ Đậu que: 20gr.
+ : 20gr.
+ Dầu ăn: 20ml; muối tiêu: vừa ăn.

Cách làm:

– Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ chừa đầu và đuôi, chẻ lưng tôm rút chỉ đen, ướp gia vị để thấm 20 phút; hành tây, cà rốt, cần tây, đậu que, bí ngòi cắt nhỏ nướng sơ qua.

– Cho tất cả các thành phần rau củ xếp vào khuôn, cho sốt cà chua lên rồi xếp tôm lên trên và cuối cùng rắc đều phô mai; đem bỏ lò nướng 20 phút. Món này dùng nóng.