là đặc sản miền Tây. Vị dẻo, mềm của cùi hòa quyện với vị béo, ngọt của cùng vị thơm của đường tạo nên món ăn quyến rũ.

Nguyên liệu:

– Cùi thốt nốt, 100 g , nước cốt dừa, đường thốt nốt, .

Cách chế biến:

Trái thốt nốt bổ dọc, cạo lấy phần cùi bên trong, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

thom-ngon-che-thot-not-mien-tay-1

Cùi trái thốt nốt

Bột năng quậy đều với nước lã, đánh đều tay cho bột tan hết.

thom-ngon-che-thot-not-mien-tay-2

Đậu xanh ngâm nước lạnh. Sau bỏ vỏ, đun chín mềm

Đậu xanh bỏ vỏ, đun nước sôi đến khi chín mềm. Tiếp theo cho thốt nốt, đường vào đun cho đến khi đạt độ ngọt vừa ý. Cuối cùng cho thêm bột năng vào đun trong khoảng 2 phút để tạo độ sánh của chè.

thom-ngon-che-thot-not-mien-tay-3

Nước cốt dừa

Đun sôi nước cốt dừa. Cho chè ra chén, rưới nước cốt dừa lên trên và dùng nóng.

thom-ngon-che-thot-not-mien-tay-4

Món chè thốt nốt thơm ngon

Mùi vị thốt nốt hòa quyện nước cốt dừa, đậu xanh tạo nên chén chè thơm ngon, giàu dinh dưỡng.