Các món hải sản nướng luôn giữ được vị ngọt nguyên thủy nếu được chế biến khi đang tươi, cua cũng không ngoại lệ. Món cua nướng là sự phá cách độc đáo.

cuanuong-
Nên đập khẽ vỏ cua để khi ướp muối ớt dễ thẩm thấu vào trong – Ảnh: GB

Nguyên liệu:

– Cua: 1 kg

– Tương ớt: 5gr , ớt xay: 50 gr

– Màu điều: 10 gr, dầu hào: 30 gr

– Bột nêm: 0,5gr, muối: 20 gr

Cách làm:

– Làm sạch cua, để ráo.

– Trộn tất cả các loại gia vị lại rồi cho cua vào ướp khoảng 15 phút.

– Nướng cua trên bếp than cho tới khi chín. Dùng chung với muối ớt.