Thơm thơm, cay cay giò heo kho sả ớt

469

Miếng có màu cánh gián khá bắt mắt mà khi ăn vào giòn giòn, beo béo lại thơm nồng mùi sả, ớt kèm chút mặn, ngọt… sẽ là món ăn bắt cơm trong những ngày mưa dầm.

Cứ mỗi khi trời mưa dầm, ông xã tôi lại thèm ăn món gì có chút cay cay từ . Mấy hôm trước, tôi đã làm món ếch đồng xào sả thơm lừng đãi chồng và anh ấy ăn cơm quên thôi. Nhưng nếu lại làm món ếch thì sẽ mất ngon vì món ăn dù có ngon đến đâu khi ăn hoài cũng sẽ bị ngán. Nghĩ tới nghĩ lui, tôi quyết định chọn món giò heo kho . Công thức như sau:

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món gì heo kho sả ớt

– Giò heo: 1 ký. Nếu thích ăn nạc nên chọn phần giò trên, còn thích gân thì chọn chân giò móng.

– Sả: 4 tép

– Ớt: 5-6 trái

– Tỏi: 5 tép

– Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước màu.

Thực hiện:

– Chân giò cạo sạch lông, rửa qua với nước muối có pha chút chanh, rửa lại cho sạch, để ráo. Dùng dao nhọn rút bỏ xương (nếu phần giò móng chặt miếng vừa ăn). Ướp thịt với nước màu, đường, tiêu, ớt, bột ngọt, nước mắm ngon… để thịt thấm khoảng 30 phút.

Ướp chân giò với gia vị khoảng 30 phút

– Sả bỏ gốc, rửa sạch xắt lát; ớt để nguyên trái hoặc đập dập; tỏi lột vỏ thái mỏng.

Sả, ớt, tỏi

– Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm sả, tỏi, ớt.

Phi thơm tỏi, ớt, sả

– Trút thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại, thấm gia vị mới tiếp tục cho nước vào. Đun sôi với lửa nhỏ cho thịt chín đến khi nước cạn dần thì tắt bếp.

Xào cho giò heo săn lại

Bấy giờ miếng giò heo có màu cánh gián khá bắt mắt, khi ăn vào giòn giòn, beo béo lại thơm nồng mùi sả, ớt kèm chút mặn, ngọt… sẽ là món ăn bắt cơm trong những ngày mưa dầm. Giò heo kho sả ớt dùng nóng với cơm trắng, thêm vài lát dưa leo sẽ rất ngon.

Giò heo kho sả ớt dùng với cơm nóng rất ngon

Các bà nội trợ hãy thử trổ tài đãi cả gia đình nhé!