Khác với nhiều loại Thái khác, người Thái dùng ớt tươi khi chế biến bột xanh, khiến cho nó trở thành món rất đặc biệt, dù là gà, bò hay hải sản. Nếu bạn không quen ăn cay thì xanh là lựa chọn an toàn hơn so với đỏ, do ít cay hơn và cũng ngọt hơn.

Đầu bếp khách mời tại khách sạn Rinaissaince Riverside Saigon hướng dẫn cách làm món cà ri xanh thơm lựng của quê hương ông.

carixanhg
Có thể thay thế bằng thịt heo, thịt bò hoặc hải sản – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nguyên liệu:

– 100 gr ức gà, cắt miếng vừa ăn.

– 250 gr nước cốt dừa.

– 30 gr bột nhão cà ri xanh.

– 3 lá chanh Thái.

– 2 trái ớt sừng.

– 10 gr củ hủ dừa.

– Một ít rau quế.

– Một ít đường và nước mắm.

Cách làm:

– Trộn nước cốt dừa và bột nhão cà ri xanh trên bếp cho đến khi tỏa mùi thơm thì cho thịt gà vào. Nấu một lát.

– Cho lá chanh vào. Nêm nước nắm và đường vừa ăn.

– Thêm húng quế trước khi tắt bếp.

– Trang trí bằng củ hũ dừa.

– Dùng chung với cơm trắng.