Những chiếc bánh tự làm tại nhà sẽ thơm lừng và giòn rụm, làm cho món của chúng mình thêm ngon đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 lòng trắng trứng gà

– 125g đường

– 3ml vanilla

– 1,5g muối

– 167g bột mì

– 30g bơ đun chảy

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cho lòng trắng trứng và vanilla vào một tô lớn rồi đánh đều.

– Làm nóng lò ở 180 độ C.

oc-que-14-5Bước 2:

– Tiếp theo, các bạn cho muối và một nửa chỗ bột mì vào, trộn đều nhẹ nhàng.

oc-que-14-5-1Bước 3:

– Sau đó đến lượt bơ đun chảy nghen.

oc-que-14-5-2Bước 4:

– Cho nốt phần bột mì còn lại vào và tiếp tục trộn đều.

oc-que-14-5-3Bước 5:

– Múc 2 muỗng canh hỗn hợp ra giấy nến đã trải sẵn rồi quết đều để tạo hình tròn đường kính 15cm.

oc-que-14-5-4Bước 6:

– Nướng hỗn hợp lên trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Bánh chín sẽ có màu vàng ở trong và viền bên ngoài màu nâu.

oc-que-14-5-5Bước 7:

– Sau khi lấy bánh ra từ lò, nhanh chóng quấn quanh khung làm ốc quế kim loại.

oc-que-14-5-6Các bạn có thể mua khung này ở các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh nhé!

Những chiếc ốc quế thơm lừng của chúng mình đã hoàn thành rồi!

oc-que-14-5-7Những chiếc ốc quế tự làm sẽ dậy lên mùi thơm vừa mới ra khỏi lò, đồng thời cũng giòn và ngon hơn ốc quế bán sẵn đấy!

oc-que-14-5-8Các bạn cũng có thể biến tấu thêm màu sắc và hương vị cho những chiếc ốc quế này…

oc-que-14-5-9Dùng máy waffle để nướng bánh thì sẽ ra được những cây ốc quế y hệt ngoài hàng.