Đây là món Tây cực thơm ngon và dễ làm, bởi loại nước xốt đặc biệt từ rượu và mật ong. Đầu bếp Bích Thảo Trần (The corner steak and coffee, TP.HCM) hướng dẫn cách làm.

heomy-b

Do được ướp hai lần nên món sườn thấm đẫm gia vị, không còn chất béo và dậy hương – Ảnh: Hoàng Vũ

Nguyên liệu:

– 500gr sườn heo Mỹ (bạn có thể mua tại các cửa hàng bán thực phẩm ngoại nhập ở trung tâm Q.1)

– Bơ: 50gr

– Mè rang sẵn: 5gr.

– Một ít rau xà lách, khoai tây chiên ăn kèm.

Gia vị: 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê rượu, 2 muỗng cà phê muối , 2 muỗng đường nâu, 2 muỗng dầu mè, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong.

Cách làm:

– Sườn rửa sạch lóc bỏ phần mỡ sau đó ướp chút muối, tiêu, đường và dầu mè. Cho vào một cái khay hoặc tô hấp khoảng 15 phút. Lấy sườn ra và giữ lại nước cốt sườn (chảy ra trong quá trình hấp). Ướp sườn thêm lần nữa với hỗn hợp gồm muối tiêu, đường, dầu mè, dầu hào, hành tím.

– Đun nóng bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho nước cốt sườn hấp vào nấu cho hỗn hợp sánh lại. Thêm một chút mật ong và rượu vào thấy dung dịch sánh đẹp óng ánh là được.

– Mở lò nướng ở 250 độ, cho sườn vào nướng lại khoảng 15 – 20 phút cho vàng đều 2 mặt. Bày sườn lên đĩa, phết nước cốt sườn cô đặc lên trên mặt và rắc thêm chút mè rang.