Thực phẩm giúp con bạn không bị cận thị

848

Bảo vệ mắt cho bé là việc khiến nhiều cha mẹ lo lắng. Bởi hiện nay, theo một nghiên cứu mới nhất cho biết, tỷ lệ trẻ cận thị tăng gấp nhiều lần sao với 10 năm trước đây do môi trường sống và học tập.

Vì vậy, ngay từ khi còn bé và chưa bị cận, cha mẹ nên thực hiện bảo vệ mắt cho bé bằng nhiều phương pháp. Trong đó, bổ sung dinh dưỡng bằng hằng ngày là biện pháp dễ dàng và hiệu quả.

Thuc-pham-bo-matMít

Mít là loại trái cây rất giàu vitamin C. Một số nghiên cứu cho rằng một chế độ ăn uống giàu vitamin C có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giảm thị lực do thoái hóa điểm vàng. Mít là thực phẩm giúp bảo vệ mắt cho bé

Ngô

Bắp ngô rất giàu beta-carotenoid và folate, đây là hai chất giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Khoai lang

Khoai lang không chỉ cải thiện sức khoẻ tầm nhìn mà còn giúp mắt tự điều chỉnh làm giảm độ sáng chói của ánh sáng. Món khoai lang nướng đặc biệt tốt giúp cải thiện rõ rệt sức khoẻ thị lực trẻ.

Cà rốt

Beta carotene – một chất chống ôxy hóa có thể bảo vệ chống lại một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm – nguyên nhân hàng đầu gây mù. Cà rốt cũng là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp cải thiện thị lực cho con bạn.

Trứng

Trứng lầ một trong những thực phẩm có lẽ các bé không thích ăn nhất. Tuy nhiên các mẹ cung nên cho các bé ăn trứng thường xuyên để bổ sung protein, lutein, zeaxathin.. lại bổ mắt.

Hạnh nhân

Ăn một nắm hạnh nhân mỗi ngày cũng đủ cung cấp một lượng vitamin E nhất định cho đôi mắt, giúp mắt sáng khoẻ – yếu tố chính quyết định thị lực mắt.

Sữa chua

Sữa chua là loại thực phẩm rất tốt cho sưc khỏe, lợi tiêu hóa lại bổ mắt. Các mẹ nên cho các bé bổ sung hàng ngày để tăng sức đề kháng cho các bé.