Thưởng thức bánh nếp mai rùa cổ truyền của Malaysia

598

Năm nay, mình làm món này thay cho món bánh dẻo như mọi năm nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh:

– 300gr bột gạo nếp + 200gr bột khoai mì (bột sắn lọc)

– 30gr đường

– 150ml nước ấm + 30ml dầu thực vật

– Phẩm thực phẩm màu đỏ

banh-nep-25-1Nhân bánh:

– Đậu xanh vàng (đậu xanh đã lọc bỏ vỏ)

– 150gr đường

– 30ml dầu thực vật

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Rửa sạch đậu xanh rùi bỏ vào ngâm nước qua 1 đêm. Sau đó, đem hấp với một ít lá dứa trong 15 – 20 phút cho đậu chín nhừ.

banh-nep-25-1-1Bước 2:

– Nghiền nát đậu rồi cho đường và dầu vào đảo trên bếp nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết và thành hỗn hợp đặc sệt là được.

banh-nep-25-1-2Bước 3:

– Cho bột vào bát lớn cùng các nguyên liệu khác (trừ dầu ăn) vào rồi nhào thật đều thành khối nghen.

banh-nep-25-1-3Các bạn nên hòa phẩm màu vào nước trước thì màu sẽ đều hơn đấy!

Bước 4:

– Chia bột thành từng miếng nhỏ rồi vo tròn lại. Nên bôi 1 ít dầu vào lòng bằng tay để bột không dính vào tay và khuôn bánh nhé!

banh-nep-25-1-4Bước 5:

– Cán mỏng bột ra rồi cho nhân vào trong nà.

banh-nep-25-1-5Bước 6:

– Viên tròn bánh lại rồi ép chặt vào khuôn cho thật khít nha!

banh-nep-25-1-6Bước 7:

– Cắt 1 miếng lá chuối nhỏ lót ở dưới rồi đem hấp trong khoảng 15 – 20 phút.

banh-nep-25-1-7Trông vừa lạ lại vừa quen nhỉ!

banh-nep-25-1-8Bánh dẻo dẻo, dai dai hay ho lắm!

banh-nep-25-1-9 nhỏ xinh đây nè!

banh-nep-25-1-10Có ai mún măm hem?