Năm nay, mình làm món này thay cho món bánh dẻo như mọi năm nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh:

– 300gr bột gạo nếp + 200gr bột khoai mì (bột sắn lọc)

– 30gr đường

– 150ml nước ấm + 30ml dầu thực vật

– Phẩm thực phẩm màu đỏ

banh-nep-25-1Nhân bánh:

– Đậu xanh vàng (đậu xanh đã lọc bỏ vỏ)

– 150gr đường

– 30ml dầu thực vật

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Rửa sạch đậu xanh rùi bỏ vào ngâm nước qua 1 đêm. Sau đó, đem hấp với một ít lá dứa trong 15 – 20 phút cho đậu chín nhừ.

banh-nep-25-1-1Bước 2:

– Nghiền nát đậu rồi cho đường và dầu vào đảo trên bếp nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết và thành hỗn hợp đặc sệt là được.

banh-nep-25-1-2Bước 3:

– Cho bột vào bát lớn cùng các nguyên liệu khác (trừ dầu ăn) vào rồi nhào thật đều thành khối nghen.

banh-nep-25-1-3Các bạn nên hòa phẩm màu vào nước trước thì màu sẽ đều hơn đấy!

Bước 4:

– Chia bột thành từng miếng nhỏ rồi vo tròn lại. Nên bôi 1 ít dầu vào lòng bằng tay để bột không dính vào tay và khuôn bánh nhé!

banh-nep-25-1-4Bước 5:

– Cán mỏng bột ra rồi cho nhân vào trong nà.

banh-nep-25-1-5Bước 6:

– Viên tròn bánh lại rồi ép chặt vào khuôn cho thật khít nha!

banh-nep-25-1-6Bước 7:

– Cắt 1 miếng lá chuối nhỏ lót ở dưới rồi đem hấp trong khoảng 15 – 20 phút.

banh-nep-25-1-7Trông vừa lạ lại vừa quen nhỉ!

banh-nep-25-1-8Bánh dẻo dẻo, dai dai hay ho lắm!

banh-nep-25-1-9 nhỏ xinh đây nè!

banh-nep-25-1-10Có ai mún măm hem?