Thử bắt tay làm món đặc sản “không thể không thử” của Malaysia ngay tại nhà xem sao nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g bún
– 3 con tôm
– 5 viên cá viên
– 50g đậu hũ chiên
– 100ml nước cốt dừa
– 50g giá
– Gia vị: 20g súp đặc laksa, 100ml nước cốt dừa, nước mắm, muối, đường

bun-laksa-24-11Đến phần hành động này :

Bước 1:

– Rửa sạch giá, tôm, cắt đậu hũ thành những miếng nhỏ.

bun-laksa-24-11-1Bước 2:

– Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, đun nước sôi, trụng sơ bún và giá. Sau đó vớt ra cho vào bát.

bun-laksa-24-11-2Bước 3:

– Tiếp theo là luộc chín tôm.

bun-laksa-24-11-3Bước 4:

– Trong một nồi khác, bạn cho súp laksa vào.

bun-laksa-24-11-4Bước 5:

– Kế đến, thêm nước sôi và nước cốt dừa vào nồi.

bun-laksa-24-11-5Bước 6:

– Nêm thêm với nước mắm, muối và đường sao cho vừa ăn.

bun-laksa-24-11-6Bước 7:

– Sau đó, cho cá viên và đậu hũ vào, đun lửa nhỏ từ 3-5 phút.

– Sắp bún và giá ra tô, sau đó đổ phần nước vừa nấu vào là có thể thưởng thức được rồi.

bun-laksa-24-11-7Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt vào cũng rất hợp vị đó!

bun-laksa-24-11-8Thêm một ít rau thơm để trang trí lên trên nữa nè!

bun-laksa-24-11-9Nếu thích hương vị béo, bạn có thể thêm nước cốt dừa trong lúc nấu nhé!

bun-laksa-24-11-10Ăn kèm với trứng luộc và vắt lên một ít chanh cũng rất hấp dẫn đó!