mang mùi vị rất đặc trưng của Mexico các bạn ạ. Chỉ cần ngửi là biết liền!

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

– Phần nước : 1/2 củ hành tây băm nhỏ, 2 quả cà chua thái nhỏ, 1 củ cà rốt bào nhỏ, nước hầm thịt bò, 3 nhánh tỏi, một ít oregano và hạt thìa là

– Phần thịt: 500g thịt bò xay, 200g thịt heo xay, 1/2 quả bí ngòi thái sợi, 1 quả trứng, 1 chiếc bánh tortilla xay nhỏ, 2 nhánh tỏi, một ít rau mùi, oregano, hạt thìa là

– 30g gạo

– 1/2 quả bí ngòi thái sợi

soup-mexicoBắt tay vào việc thôi nào!

Bước 1:

– Cho tất cả phần nguyên liệu nước súp vào nồi, nêm thêm một chút muối rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa.

soup-mexico-1Bước 2:

– Tiếp theo, các bạn trộn đều nguyên liệu của phần thịt lại với nhau nhé! Và nhớ nêm thêm một chút xíu muối đấy.

soup-mexico-2Nếu không có bánh tortilla, các bạn dùng tạm bột ngô vàng hoặc bột cà mì nghen.

Bước 3:

– Viên thịt thành từng viên nhỏ.

soup-mexico-3Bước 4:

– Chần thịt viên trong nước sôi khoảng 3′ này.

soup-mexico-4Bước 5:

– Cuối cùng, các bạn cho thịt viên cùng bí ngòi và gạo vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30′ là xong!

Nếu nước bị cạn thì các bạn đổ thêm nước vào nồi để súp có độ sánh vừa ý nha!

soup-mexico-5Ăn ngay kẻo nguội các bạn ơi!

soup-mexico-6Chua nhẹ, thơm thơm…

soup-mexico-7Thêm chút xíu ớt nữa thì còn gì bằng?