Để món ăn thêm đẹp và hấp dẫn, bạn có thể tỉa thành hình hoa lá đơn giản nhé!

Có rất nhiều cách quả để bạn có thể trang trí vào các món ăn của mình, giúp cho mâm cơm thêm hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn một cách rất đơn giản, nhanh gọn mà hiệu quả thẩm mỹ rất tốt.

Chuẩn bị:

– Cà rốt
– Dao sắc

ca-rot-29-5Cách làm:

Cắt đôi củ cà rốt.
ca-rot-29-5-1Chọn phần thân trên củ cà rốt rồi bổ đôi theo chiều dọc. Sau đó, thái thành các lát theo chiều dọc có độ dày khoảng 0.4cm.
ca-rot-29-5-2Dùng dao tỉa vát hai bên lát cà rốt này thành hình như giọt nước để tạo hình lá.
ca-rot-29-5-3Làm cho “chiếc lá” giống hơn, tiếp tục tỉa răng cưa quanh miếng cà rốt. Mỗi bên 3 hình răng cưa.
ca-rot-29-5-4ca-rot-29-5-5Dùng mũi dao khoét vào bên trong “chiếc lá”, sát chỗ răng cưa tạo khoảng trống như hình quả xoài. Tỉa sao cho cân đối hai bên và đều nhau.
ca-rot-29-5-6Làm tương tự với các miếng cà rốt còn lại.
ca-rot-29-5-7Giờ bạn có thể đem các miếng cà rốt được tỉa này trang trí lên đĩa ăn của mình rồi.ca-rot-29-5-8