Với vài thao tác tỉa đơn giản, bạn đã có thể thành thật đáng yêu để trang trí đĩa ăn thêm bắt mắt!

Nguyên liệu:

– Củ cải đỏ: chọn củ thân dài để làm thân con ong
– Một con
– Một ít rau xanh, đĩa tròn trắng, hạt tiêu đen

Cách tỉa

Cắt lớp mỏng dọc theo chiều dài thân củ cải tạo mặt phẳng để đặt con ong. Cắt ngắn phần dây tua ở đầu củ cải làm vòi con ong. Dùng dao khứa 4 khe nhỏ cách đều nhau trên thân củ cải đỏ làm thân con ong.

tia-cu-cao-7-10-3Tiếp theo, khoét 2 vòng tròn nhỏ hai bên vòi ong làm đôi mắt. Cắt củ cải khác thành 4 lát tròn mỏng trong đó có 2 lát tròn nhỏ và 2 lát tròn lớn để làm cánh ong. Dùng dao khứa hai đường ngắn hai bên thân ong, và gắn hai lát củ cải đỏ tròn vào thành đôi cánh con ong. Gắn lát tròn nhỏ bên trên, lát tròn lớn bên dưới tạo hình đôi cánh cho đẹp.

tia-cu-cao-7-10-4Thành phẩm:

Tương tự, bạn làm thêm con ong thứ hai thành cặp đôi bạn ong thân thiết trang trí trên đĩa tròn cùng với vài chiếc lá rau xanh. Trông chiếc đĩa thật sống động với hình ảnh 2 chú ong nhỏ nhắn xinh xắn. Chắc hẳn bé sẽ thích thú khi trông thấy những món ăn do bạn cắt tỉa tạo hình như thế này.

tia-cu-cao-7-10-5Chúc bạn thành công với 2 cách tỉa củ cải đáng yêu này nhé!