Tỉa dưa hấu hình mặt cười

1695

Đây là một mẫu tỉa dưa khá dễ dàng nhưng lại chứa nhiều thông điệp tươi vui hạnh phúc. Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách tỉa hình những biểu tượng cảm xúc khác theo ý bạn.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

– 1 quả dưa tròn, bạn có thể tham khảo cách chọn dưa ở đây nhé. Nếu không tiện mua dưa tròn thì bạn chọn dưa thường có phần dưới lây tròn, khi cắt nửa non phần trên dưa bạn cũng sẽ có một phần dưa bầu bĩnh phía dưới tương tự khuôn mặt cười bạn định tỉa.
– Dao to bổ dưa, dao nhỏ mũi nhọn để tỉa dưa, thìa múc dưa, tô đựng dưa, tăm nhọn
– Khuôn hoa dùng để cắt thực phẩm hoặc khuôn bánh hình hoa

cat-tia-dua-hau37

Bước 1 – Bổ dưa:

Vẽ một hình tròn bán kính khoảng 2cm dưới đáy dưa rồi cắt bỏ phần vỏ đó để tạo một chân đế phẳng vững vàng cho dưa khi bày và tỉa.

cat-tia-dua-hau38

Phần trên bổ riêng một khoanh dưa cách cuống chừng 2cm – 3cm; phần dưa nhỏ hơn này sẽ tận dụng làm hoa trang trí ở bước sau.

cat-tia-dua-hau39

Bước 2:
 
Dùng thìa múc dưa để múc ruột dưa ra một tô chứa riêng. Bạn có thể tham khảo cách múc dưa thành những cầu dưa nhỏ ở đây.

cat-tia-dua-hau40

Bước 3 – Tỉa dưa:

Dùng tăm nhọn hoặc bút chì vẽ hình mặt cười lên dưa, chú ý vẽ sao cho cân đối với độ to nhỏ của quả dưa.

Mẹo nhỏ để bạn có thể vẽ đẹp: Phóng to hình mặt cười hoặc biểu tượng cảm xúc nào bạn muốn rồi in ra giấy, độ rộng của mặt cười bằng độ tròn to của dưa. Cắt rỗng hình mặt cười trên giấy rồi áp mẫu đó lên dưa, có thể dùng băng dính dán mẫu giấy lên quả dưa rồi dùng bút vẽ theo mẫu để hằn nét vẽ lên vỏ dưa. Sau đó bóc bỏ phần mẫu giấy đi.

Sau khi đã có hình mặt cười trên vỏ dưa, bạn dùng dao nhỏ mũi nhọn để khoét bỏ phần vỏ dưa ở mắt và miệng của mặt cười, bạn có thể khoét rỗng hoặc chỉ khoét cạo phần vỏ xanh để lại phần vỏ trắng, tùy ý bạn.

cat-tia-dua-hau41

Bước 4:

Dùng khuôn cắt thực phẩm hình hoa để cắt phần vỏ dưa (đã múc sạch phần ruột đỏ) thành 3 bông hoa.

cat-tia-dua-hau42

Dùng tăm cắm ghim hoa vừa cắt vào một bên mặt cười, sát thành trên của dưa.

Dùng thìa múc dưa múc một (hoặc một nửa) cầu dưa nhỏ rồi gắn trên cùng của hoa làm nhị hoa cho nổi bật.

cat-tia-dua-hau43

Bạn có thể để hoa xanh màu vỏ dưa, hoặc hoa trắng màu cùi dưa.

Bạn dùng cầu dưa nhỏ màu đỏ của hay màu vàng của dưa vàng làm nhụy hoa đều đẹp.

Lót màng bọc thực phẩm vào trong lòng vỏ dưa rồi đặt lại những viên dưa đã múc vào lòng dưa.

Để màu sắc sinh động, bạn có thể sử dụng thêm những viên dưa nhỏ được múc từ dưa vàng, từ lê… hoặc xen thêm nho xanh, nho tím,… có kích cỡ tương tự với các viên dưa nhỏ bạn đã múc.

Việc lót màng bọc thực phẩm trước khi đặt các viên dưa nhỏ vào tiện cho bạn bảo quản dưa trong tủ lạnh, khi chưa dùng tới hoặc chưa dùng hết, muốn cất giữ dưa trong tủ lạnh bạn chỉ cần bọc thêm màng bọc thực phẩm lên phía trên thành miệng dưa nữa là được

cat-tia-dua-hau44

Nụ cười thân thiện này hẳn còn giữ mãi ngay cả khi bạn đã dùng hết ruột dưa đi rồi, thật vui vẻ phải không bạn? Bạn cũng có thể lựa chọn những biểu tượng cảm xúc khác để thể hiện trên khuôn mặt dưa mà bạn muốn tỉa, hãy thử sức sáng tạo nhé!

cat-tia-dua-hau45

Khi dùng hết ruột dưa, bạn có thể tận dụng vỏ dưa để đựng lượt trái cây khác, hoặc chỉ cần xoay mặt sau vỏ dưa hấu mặt cười là bạn có được một bình hoa rất lạ mắt, độc đáo