Bạn có thể để làm đẹp hơn bữa ăn ngày Tết nhé!

Cách tỉa hoa cánh bướm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu:

– 1 quả cà chua

– 1-2 quả ôliu đen

– Vài nhánh hành lá hoặc thìa là

– Dụng cụ: dao, kéo.

tia-hoa-30-5-27Thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ cà chua theo hình vòng tròn.

tia-hoa-30-5-28Bước 2: Cắt từng đoạn nhỏ để tỉa từng cánh.

tia-hoa-30-5-29Bước 3: Dùng kéo tỉa gọn phần chân cánh.

tia-hoa-30-5-30Bước 4: Xếp cánh lên đĩa. Mỗi bông hoa có thể 3 hoặc 4 hoặc 5 cánh tuỳ độ to, nhỏ của cánh hoa.

tia-hoa-30-5-31Bước 5: Quả ôliu bỏ hạt, thái thật nhỏ.

tia-hoa-30-5-32Bước 6: Xếp miếng ô liu đã thái nhỏ vào phần giữa bông hoa.

tia-hoa-30-5-33Bước 7: Điểm thêm sốt kiwi (hay bất kì thứ gì màu xanh hoặc vàng như rau xanh, vỏ dưa chuột…).

tia-hoa-30-5-34Và cuối cùng dùng những cây rau thơm hoặc hành trang trí phần thân và lá hoa cánh bướm.

tia-hoa-30-5-35 tia-hoa-30-5-36tia-hoa-30-5-37 tia-hoa-30-5-38tia-hoa-30-5-39Chúc các bạn thành công với cách tỉa hoa cánh bướm cực nhanh và dễ dàng này nhé!