Một bông hoa tỉa từ như vậy cũng sẽ khiến đĩa thức ăn nhà bạn đẹp và hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị:

– Dưa chuột
– Dao tỉa nhọn

tia-hoa-16-6Cách làm:

Cắt một đoạn đầu quả dưa chuột (phần cuống).tia-hoa-16-6-1Sau đó, dùng dao tỉa kéo một đường hơi chéo, vòng cung từ trên đỉnh miếng dưa xuống gần phần cuống. Tiếp tục kéo một đường đối xứng và phần gần cuối vòng cung một chút để tạo cánh hoa đầu tiên. Lưu ý, khi tỉa như vậy, đâm dao sâu một chút vào bên trong thịt quả dưa để dễ dàng tách cánh hoa ra được.

Nhẹ tay tách cánh hoa ra. Làm tương tự cho đến hết một vòng quanh miếng dưa chuột.tia-hoa-16-6-2Làm các cánh hoa tương tự như vậy xen kẽ các cánh đã tỉa lúc trước. Cắt bỏ các phần thừa.tia-hoa-16-6-3 tia-hoa-16-6-4

Cứ tỉa như vậy thêm lớp thứ 3 vào sâu bên trong phần ruột quả dưa.

tia-hoa-16-6-5Cuối cùng, tỉa nhọn phần lõi dưa chuột, ta được bông hoa như dưới đây.tia-hoa-16-6-6