là loại trái cây tươi ngon, bổ dưỡng không chỉ ăn ngon mà dùng trang trí trong bữa ăn cũng rất đẹp. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã biến quả dâu tây thành “bông hoa hồng” trang trí đĩa ăn hoặc hoa quả hấp dẫn. Nhất là các bạn gái có thể từ dâu tây mời nửa kia của mình nhé.

Chuẩn bị:

– Dâu tây
– Dĩa
– Dao sắc

dau-tay-29-5-6Cách làm:

Dùng dĩa cắm vào phần cuống dâu tây để cố định quả dâu.
dau-tay-29-5-7Dùng dao (phần sát mũi dao), khía từ phần giữa quả dâu sâu xuống gần cuống.
dau-tay-29-5-8dau-tay-29-5-9Sau đó dùng lưỡi dao “bẻ” miếng dâu ra cho cong lại để làm cánh hoa hồng. Làm như vậy vài lần thì “cánh hoa” sẽ được tạo hình.
dau-tay-29-5-10Tiếp tục khứa thêm vài phần nữa để tạo hình cánh hoa xung quanh.
dau-tay-29-5-11Kế đến, khứa lớp cánh hoa thứ hai so le với lớp thứ nhất. Hai lớp này sát nhau, đường cắt lớp thứ 2 còn khứa đôi cánh hoa lớp thứ nhất để tạo ra nhiều cánh hơn.
dau-tay-29-5-12Cũng làm thao tác “bẻ” tương tự để tạo hình cánh hoa cong.
dau-tay-29-5-13Cuối cùng là chẻ đôi phần chóp quả dâu làm nhụy hoa.
dau-tay-29-5-14Như vậy là bạn đã tỉa xong hoa hồng từ dâu tây rồi!dau-tay-29-5-15