Tỉa hoa sen từ hành tây với 4 cách đơn giản

1170

Dưới đây là bốn cách tạo hình với hoa sen sẽ được sắp xếp theo thứ tự đơn giản dần để các bạn đều có thể thử theo mức độ khéo tay của bạn. Cùng sen từ để trang trí món ăn thêm ngon nhé!

Nguyên liệu:

– Hành tây bạn chọn củ tròn, không méo, to. Hành tây bóc vỏ, cắt bớt rễ nhưng không cắt sâu và rửa sạch rồi tiến hành tỉa hoa.
– Những loại lá có thể dùng bày kèm với hoa hành tây bạn có thể chọn như: lá lốt, lá trầu, lá tía tô, lá rau má hay xà lách.
– Để điểm thêm màu sắc cho bông hoa bạn có thể chuẩn bị thêm miếng cà rốt, củ dền hoặc màu thực phẩm.

Thực hiện:

Tỉa hoa sen từng lớp

1. Dùng dao đầu nhọn chia lớp ngoài cùng của hành tây thành 6 phần đều nhau, bổ từ đầu đến phần rễ, cách rễ khoảng 1cm. Phần đầu bạn dùng dao nhọn rạch nhẹ để tạo hình hơi nhọn phần đầu. Sau đó kéo nhẹ lớp đầu tiên ra.

hanh-tay-3-6

2. Các lớp tiếp theo làm tương tự như lớp đầu nhưng làm so le so với lớp trước đó. Cách căn so le là bắt đầu khứa dao ở vị trí giữa cánh hoa của lớp trước.

hanh-tay-3-6-1

3. ạo được khoảng ba lớp cánh, bạn dùng dao khoét phần lớp trong cùng của củ hành tây.

hanh-tay-3-6-2

4. Cắt vài miếng trụ tròn nhỏ bằng cà rốt để gài vào giữa lõi thành nhuỵ. Tiến hành bày vào đĩa ăn với các loại rau bạn đã chuẩn bị.

hanh-tay-3-6-3

hanh-tay-3-6-4

Tỉa hoa sen kiểu Zic Zac

1. Dùng dao nhọn khứa zích zắc trên thân củ hành tây như trong hình. Bạn chú ý ấn dao vào sâu gào đến giữa thân củ hành tây thì dừng lại.

hanh-tay-3-6-5

2. Khứa xong bạn sẽ tách củ hành tây ra làm hai phần. Dùng dao cắt một đường thẳng từ chính giữa củ hành xuống.

hanh-tay-3-6-6

3. Tách lần lượt các lớp này ra đủ 5 lớp là được.

hanh-tay-3-6-7

4. Xếp lớp nhỏ nhất ở trong cùng, đặt các lớp tiếp theo so le với lớp trước bọc ra ngoài. Cắt một lát cà rốt hình tròn, khứa ca rô để làm nhuỵ hoa.

hanh-tay-3-6-8

5. Đặt miếng cà rốt vào chính giữa bông hoa hành tây, đặt úp 2 lớp hành tây đã tách trước đó thành hình tròn làm đế đỡ rồi đặt bông hoa lên. Bày kèm với các loại lá rau bạn chuẩn bị.

hanh-tay-3-6-9

hanh-tay-3-6-10

Tỉa hoa sen bằng cách bổ miếng nhỏ

1. Dùng dao bổ củ hành tây thành 12 miếng đều nhau ( bạn muốn bổ nhỏ hơn cũng được). Bổ đến khi cách rễ khoảng 1 cm là dừng để các miếng hành không bị rời khỏi rễ.

hanh-tay-3-6-11

2. Để cách tỉa này trông đẹp hơn bạn nên tạo màu cho bông hoa bằng cách tô màu thực phẩm hoặc ngâm bông hoa vào nước củ dền từ 2 tiếng trở lên để bông hoa được điểm thêm chút màu sắc.

hanh-tay-3-6-12

3. Kéo nhẹ các lớp hành tây ra sau khi đã tạo màu rồi bày lên đĩa.

hanh-tay-3-6-13

hanh-tay-3-6-14

Tỉa hoa sen bằng cách sử dụng lát hành tây

1. ổ củ hành tây ra làm bốn. Kéo phần lõi trong cùng ra ngoài để tạo nhuỵ.

hanh-tay-3-6-15

2. Dùng một phần hành tây đã tách lõi, cắt ra những lát thật mỏng như trong hình.

hanh-tay-3-6-16

3. Sắp đặt phần lõi thành nhuỵ hoa và các lát mỏng tạo thành cánh hoa sen. Điểm thêm chút lá xanh là bạn đã có thể tạo hình một bông hoa sen siêu đơn giản trên đĩa ăn của mình rồi.

hanh-tay-3-6-17

hanh-tay-3-6-18

Chúc bạn thành công với cách trang trí hình hoa sen đơn giản từ hành tây nhé!