Đĩa ăn sẽ đẹp hơn với những bông hoa xinh xắn được tỉa từ này!

Nguyên liệu:

– Cà rốt
– Dao quả

tia-hoa-29-5Thực hiện:

Bước 1: Cà rốt cắt đoạn dài 4-5cm, gọt tròn đầu. Tỉa từ tâm hình tròn ốc.
tia-hoa-29-5-1Bước 2: Đi mũi dao hình chữ V tạo các cánh hoa.
tia-hoa-29-5-2Bước 3: Dao nghiêng 45 độ (cảm nhận mũi dao sao cho không quá sâu) lấy bỏ phần diềm cánh hoa.
tia-hoa-29-5-3Bước 4: Tiếp tục đi mũi dao hình chữ V để tạo cánh hoa sao cho các lớp cánh hoa so le nhau.
tia-hoa-29-5-4Bước 5: Nghiêng mũi dao 45 độ để lấy bỏ phần chân cánh hoa.
tia-hoa-29-5-5

Bước 6: Tiếp tục lặp lại các bước 2,3 cho đến khi đạt đủ cánh cho bông hoa như mong muốn (nhiều hay ít cánh là tuỳ ý thích của mỗi người).

tia-hoa-29-5-6Điểm thêm ít rau thơm để trang trí cho bông hoa là chúng ta đã hoàn thành.
tia-hoa-29-5-7 tia-hoa-29-5-8tia-hoa-29-5-9Chúc bạn thật khéo léo để cà rốt xinh xắn trang trí món ăn thêm hấp dẫn nhé!