Chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em có thể tỉa được những bông hoa xinh xắn từ để làm đẹp cho đĩa ăn hoặc bàn ăn rồi.

Chuẩn bị:

– Củ cải (chọn củ thẳng và thân nhỏ)
– 1 đoạn cà rốt
– Dao mũi nhỏ
– Thìa múc quả
tia-hoa-30-5-16Cách làm:

Bước 1: Cắt củ cải thành từng khúc 4-5cm.
tia-hoa-30-5-17Bước 2: Gọt củ cải thành 5 cạnh đều nhau, thuôn nhỏ 1 đầu.

tia-hoa-30-5-18 tia-hoa-30-5-19Bước 3: Dùng thìa múc múc những viên tròn nhỏ từ cà rốt để là nhuỵ. Nếu không có thìa múc các bạn có thể thái lát mỏng cà rốt, rồi tỉa tròn.

tia-hoa-30-5-20Bước 4: Dùng dao nhỏ cắt từng lớp mỏng theo 5 cạnh đã gọt ban đầu. Dùng mũi dao lách gọt bỏ ruột bên trong củ cải. Tiếp đó, dùng kéo tỉa gọn phần đầu cánh cho nhọn lại.

tia-hoa-30-5-21Bước 5: Ngâm bông hoa qua nước mát (khoảng 1 phút) nếu cánh hoa bị héo. Cuối cùng các bạn dùng tăm nhọn ghim hoa và nhuỵ rồi cắm theo ý muốn.

tia-hoa-30-5-22 tia-hoa-30-5-23Trang trí hoa củ cải trên đĩa thức ăn hay 1 lẵng hoa nhỏ từ hoa củ cải.

tia-hoa-30-5-24 tia-hoa-30-5-25Các bạn cũng có thể nhuộm màu thực phẩm cho những bông hoa để lẵng hoa thêm đẹp.

tia-hoa-30-5-26Chúc các bạn thành công với cách từ củ cải này nhé!