Tỉa trái cây thành lọ hoa

1111

Thật đơn giản và nhanh chóng để bạn thành lọ hoa rất đẹp mắt và ngon miệng cho mọi người trong những dịp liên hoan, sinh nhật.

Để tỉa trái cây thành lọ hoa xinh xắn bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

– Một chiếc ấm, hoặc lọ hoa.
– Xốp cắm hoa, rau mùi, xiên tre.
– Trái cây: Dứa, dưa gang hoặc dưa hấu, dâu tây, quả việt quất, mâm xôi hoặc nho.
– Chocolate.
– Dao, khuôn cắt trái cây.

tia-trai-cay-11-4

Cách làm:

1. Rửa sạch dâu tây, dùng dao gọt bớt cuống trắng chua. Xiên 1 quả việt quất (hoặc nho) vào xiên tre làm đài hoa rồi xiên dâu tây phía trên trông như một nụ hoa chúm chím.

tia-trai-cay-11-4-1

2. Chưng chocolate cách thủy cho nóng chảy, để nguội tự nhiên nhưng còn lỏng, nhúng đầu quả dâu tây vào cho chocolate bám đều trơn mượt đầu quả, rồi cắm xiên ra chỗ thoáng cho khô chocolate.

tia-trai-cay-11-4-2

3. Cắt ngang dứa thành những lát tròn, dùng khuôn cắt thực phẩm để cắt dứa thành hình hoa 6 cánh, trái tim…Xiên dứa vào que, xiên thêm 1 trái mâm xôi vào giữa tâm để làm nhụy hoa. Làm tương tự với dưa gang hoặc dưa hấu.

tia-trai-cay-11-4-3

Cho xốp vào ấm, cắm rau mùi vào làm nền và cắm những xiên trái cây xòe đều trên lọ hoặc bình. Xiên những quả việt quất hoặc nho thành những xiên trái dài xinh xắn để tô điểm cho lọ hoa.

Thành phẩm:

Lọ hoa trái cây này thật đẹp mắt và ngon miệng phải không bạn, và cũng không mất nhiều thời gian để bạn hoàn thiện nó. Đó cũng sẽ là một món quà dễ thương bạn dành cho người thân của mình đấy.

tia-trai-cay-11-4-4

Dựa vào cách tỉa trái cây này bạn có thể làm nên những tác phẩm dễ thương, ngon mắt cho các loại trái cây khác nhau. Không chỉ cắm thành lọ hoa nhỏ mà còn thành bình lớn. Hãy thử với những trái cây có màu sắc như dưa hấu, dâu tây, táo, cam…bạn nhé!

tia-trai-cay-11-4-5

Bạn sẽ thỏa sức sáng tạo trong cách tỉa trái cây thành lọ hoa xinh xắn này! Chúc các bạn thành công!