Tiết lộ công thức làm 4 món lắc cực ngon đang hot nhất Sài Gòn

807

Bên cạnh khoai tây lắc phô mai, bắp rang bơ lắc phô mai thì gần đây nổi lên các món xoài lắc, bánh tráng lắc… được xếp vào hàng những món ăn vặt được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng. Nuconggiachanh sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm 4 món lắc thơm ngon hấp dẫn đang gây sốt này. Làm ngay thưởng thức ngay các mẹ nhé!

tiet-lo-cong-thuc-lam-4-mon-lac-cuc-ngon-dang-hot-nhat-sai-gon-1

Nguyên liệu:

+ 1kg .
+ ½ chén đường cát trắng.
+ 2 muỗng cà phê .
+ 2 muỗng canh nước mắm.
+ , ớt tươi (tùy khẩu vị).
+ 2 muỗng cà phê muối tôm (muối ô mai).

Cách làm:

Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành lát dài hoặc miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ngâm xoài với nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút.

Bạn cho đường cát, nước mắm vào nồi nhỏ, đun cho đường tan rồi đổ ra hộp to để nguội. Thêm ớt bột, muối tôm hoặc muối ô mai, ớt tươi băm nhỏ vào trong hỗn hợp đường nước mắm. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho xoài vào hộp, thêm đường nâu rồi lắc đều. Lắc cho đến khi các gia vị bám quanh miếng xoài là được.

tiet-lo-cong-thuc-lam-4-mon-lac-cuc-ngon-dang-hot-nhat-sai-gon-2

Nguyên liệu:

+ 500g khoai lang.
+ 30g đường cát trắng.
+ 25g bột phô mai.
+ 20g bột chiên giòn.
+ 20g .
+ Gia vị: Muối, dầu ăn.

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái khoai thành miếng dài. Sau khi thái, đun sôi hỗn hợp nước với ít muối và đường rồi đổ khoai vào chần qua. Hoặc để đơn giản bạn có thể ngâm khoai trong nước muỗi pha loãng, khoảng 15 phút cho khoai bớt nhớt rồi để cho khoai ráo nước.

Trộn đều bột năng, bột chiên giòn và muối, rồi cho vào khoai trộn đều. Sau đó, cho khoai vào chảo ngập dầu chiên cho đến khi khoai chín vàng đều. Vớt khoai để ráo dầu.

Cho khoai vào một cái bát lớn có nắp đậy hoặc cho vào túi giấy, thêm bột phô mai, lắc đều là được. Món khoai lang lắc ngon hơn khi ăn với tương ớt hoặc tương cà nhé!

tiet-lo-cong-thuc-lam-4-mon-lac-cuc-ngon-dang-hot-nhat-sai-gon-3

Nguyên liệu:

+ .
+ Bột phô mai.
+ Dầu ăn.

Lưu ý: Tùy vào khẩu phần và khẩu vị mà bạn có thể gia giảm số lượng các thành phần nguyên liệu cho phù hợp nhé!

Cách làm:

Cắt bánh tráng thành những miếng nhỏ vừa ăn (có thể cắt làm 4). Cho dầu vào chảo, đun nóng. Thả bánh tráng vào chảo chiên ngập dầu, bạn nhớ chiên thật nhanh từ 2-3 giây thì ra, cho ngay vào đĩa có lót giấy thấm cho ráo bớt dấu.

Cho bánh tráng vào tô, rắc đều bột phô mai rồi lắc đều sao cho miếng bánh tráng chiên được bao phủ lớp bột phô mai.

Gà lắc húng quế

tiet-lo-cong-thuc-lam-4-mon-lac-cuc-ngon-dang-hot-nhat-sai-gon-4

Nguyên liệu:

+ 4 cái đùi gà.
+ Một nhúm lá húng quế.
+ 100g .
+ Gia vị: 3 lát , 1 nhánh hành lá, tiêu xay, 15ml dầu ăn, 5g đường, 5ml .

Cách làm:

Đùi gà rửa sạch, lóc bỏ xương rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với hành băm nhỏ, gừng và muối trong 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Lăn đều thịt gà qua chén bột ngô. Sau đó, đem chiên ngập dầu cho chín vàng.

Rau húng quế rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi để ráo. Cuối cùng, bạn cho húng quế, tiêu và muối vào lắc đều với thịt gà. Món gà lắc húng quế thơm giòn này có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hay mù tạt đều rất ngon.