Đãi cả nhà bữa kích thích vị giác vừa ngon ngon lại vô cùng hấp dẫn nào!

Để làm món rang ớt, bạn cần:

– 2kg cua
– 4 quả trứng
– 70g bột bắp
– 180ml nước
– 180ml sốt cà chua
– 50g ớt bột
– Gia vị: Gừng, tỏi, hẹ, hành lá, ớt, nước mắm, đường, muối, tiêu.

Cách làm cua rang ớt như sau:

Bước 1:

– Rửa sạch cua, sau đó bóc mai ra rồi cắt cua thành bốn phần.

– Băm nhỏ gừng, tỏi, ớt rồi cho vào nổi đảo vàng thơm. Tiếp đến, bạn pha bột bắp với nước rồi đổ vào nồi.

cua-rang-ot-20-6Bước 2:

– Cho thêm sốt cà chua, ớt bột vào đun sôi trong 5′ cho nước sốt cay hơi sệt sệt.

– Nêm nếm với đường, muối và tiêu cho vừa miệng.

cua-rang-ot-20-6-1 cua-rang-ot-20-6-2Bước 3:

– Cho cua đã rửa sạch lên chảo rang vàng với hẹ và hành lá. Nêm nếm thêm với nước mắm.

cua-rang-ot-20-6-3Bước 4:

– Bạn cho phần nước sốt cay vào chảo đảo nhanh cùng trứng với cua sao cho cua thấm đều sốt.

cua-rang-ot-20-6-4Khi ăn bạn rắc thêm hành lá và rau mùi lên trên để trang trí nhé!

cua-rang-ot-20-6-5Ăn cùng bánh báo chiên, bánh mì, cơm hay mì đều ngon cả đấy!

cua-rang-ot-20-6-6Nước sốt có thêm trứng càng làm món thơm ngon khó cưỡng…