Tinh dầu xả giúp tiêu hủy tế bào ung thư

695

Nhóm bác sĩ Rivka Okir và giáo sư Yakov Weinstein thuộc trường Đại học Ben Gurion, Israel đã đưa ra nghiên cứu mới nhất: Chỉ cần khoảng 1g sả tươi sẽ có đủ chất tinh dầu sả làm tiêu hủy tế bào ung thư trong ống nghiệm.

CongDungSa_1

Một liều lượng nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào ung thư tự hủy trong ống nghiệm

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Ben Gurion cũng đã thử nghiệm sự ảnh hưởng của chất dầu sả trên tế bào ung thư bằng cách cho thêm tế bào lành đã được nuôi, cấy vào. Số lượng cho vào bằng với số lượng trà cây sả với 1g đã được ngâm sôi. Kết quả, chất dầu sả chỉ diệt tế bào ung thư, còn các tế bào lành vẫn sống bình thường.

CongDungSa_2

Giáo sư Yakov Weinstein cho biết, trong mỗi tế bào của con người có một chương trình di truyền, trong đó có một chương trình “tự hủy tế bào”. Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không kiểm soát được và trở thành tế bào ung thư.

Giáo sư Yakov Weinstein giải thích: “Ở tế bào bình thường, khi tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không điều hành đúng, chẳng hạn khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền sai lạc khi phân chia – nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết đi”

CongDungSa_3

Các bác sĩ Israel tiếp tục những nghiên cứu sâu rộng hơn nữa về phát hiện này.