Tóc vấn phong cách cổ điển

595

Thực hiện các cổ điển không quá khó, nhưng quan trọng là cách phối hợp với và trang phục. Những cổ điển thường là người bạn đồng hành lý tưởng với phong cách thời trang vintage đang thịnh hành hiện nay.

Mốt tóc của các quý bà, quý cô trong những năm đầu của thế kỷ trước có thể là sự lựa chọn hợp lý cho các bạn gái ở thế kỷ 21, nhất là trong các dịp dạ tiệc, lễ hội. Những kiểu tóc cổ điển đem đến nét sang trọng, nữ tính rất riêng, bởi vậy, nó luôn có sức sống cùng thời gian.
toc-van-25-3 Kiểu 1: Kiểu tóc cổ điển, búi và lượn sóng nhẹ nhàng từng rất thịnh hành dưới sức “nóng” của công nương Grace Kelly.

toc-van-25-3-1Để thực hiện kiểu tóc này, trước hết, bạn chải riêng phần tóc mái cùng phần tóc trên đỉnh đầu, buộc gọn lại để sang một bên. Hai phần tóc bên tau buộc ra đằng sau thành một lọn tóc như hình.
toc-van-25-3-2Lộn ngược lọn tóc vào bên trong 2 lần để tạo độ phồng cho tóc.
toc-van-25-3-3Túm gọn phần tóc còn lại, uốn vặn hơi lệch sang bên phải để tạo kiểu tóc búi lệch. Cố định tóc bằng kẹp ghim.
toc-van-25-3-4Với phần tóc phía trên đỉnh đầu, bạn vuốt gọn về phía bên phải, vặn xoắn theo chiều từ ngoài vào trong.
toc-van-25-3-5Sau đó, đưa phần đuôi của lọn tóc ra phía sau, khéo léo dấu mối tóc trong búi tóc.
toc-van-25-3-6Với kiểu tóc này, bạn cần đến keo xịt để giữ nếp tóc.
toc-van-25-3-7

 Kiểu 2: Kiểu tóc kinh điển của nàng Scarllet O’hara sẽ giúp bạn có được nét cá tính, mạnh mẽ.

toc-van-25-3-8Công đoạn trước tiên là rẽ ngôi giữa thật chuẩn cho mái tóc.
toc-van-25-3-9Lấy 2 lọn tóc 2 bên mai, vặn xoắn để tạo độ phồng. Cố định bằng kẹp mỏ vịt.
toc-van-25-3-10 toc-van-25-3-11Lấy phần tóc tiếp theo, gộp với phần đuôi tóc của phần lọn phía trên, tiếp tục vặn xoắn. Làm như vậy đến khi hết tóc, thì cuộn tóc lại và búi thành búi tóc.
toc-van-25-3-12Nếu muốn tạo độ cong cho tóc, bạn có thể dùng keo xịt tóc để tạo dáng ở lần vặn xoắn đầu tiên
toc-van-25-3-13Kiểu 3: Kiểu tóc bới phồng đằng sau thích hợp để bạn gài những những nơ, mũ cách điệu

toc-van-25-3-14 toc-van-25-3-15Chừa lại một lọn tóc phía bên mai tóc, còn lại, sau đó, túm gọn 1/2 mái tóc từ đằng trước ra đằng sau, thu gọn tóc lại thành một lọn và giơ lọn tóc lên cao. Dùng lược đánh rối phần thân tóc.
toc-van-25-3-16 toc-van-25-3-17

Gập và uốn tóc để tạo độ phồng. Vòng lọn tóc bên mai từ trước ra sau. Dùng kẹp ghim cố định. Cuộn và búi nốt phần tóc phía dưới lại. Nếu không, bạn có thể để xóa tùy thích. Gài lên đầu nơ/ mũ tùy thích