Món tỏi tây xào rau củ là món khá phổ biến trong cộng đồng người Hoa. Họ thường nấu món này trong những ngày đầu năm mới. Món này vừa thanh đạm, đủ chất lại rất dễ nấu.

Nguyên liệu:

+ 200g tỏi tây, rửa sạch, thái chéo.
+ 1 muỗng cà phê dầu ăn.
+ 4 nhánh tỏi bóc vỏ và đập dập.
+ 5 tai tươi rửa sạch (nếu không có có thể dùng khô ngâm nở).
+ 5 bắp bao tử rửa sạch.
+ 1/2 củ , bào vỏ, rửa sạch và thái mỏng.
+ 1 muỗng canh xốt tương đậu lên men.
+ 1/2 muỗng canh .
+ 1 muỗng canh rượu nho.

toi-tay-xao-rau-cu-mon-chay-cho-ram-thang-gieng-2

Cách làm:

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi.

– Cho phần thân trắng của tỏi tây, nấm hương, ngô bao tử và cà rốt vào xào với dầu ăn. Bạn xào các loại rau củ này trong khoảng 1 phút ở lửa lớn, nhớ đảo nhanh tay. Sau đó cho xốt tương đậu và dầu vừng vào xào tiếp. Xào các nguyên liệu trong 1-2 phút cho tới khi tỏi tây và các nguyên liệu chín là được.

– Cho tiếp phần lá tỏi tây vào và xào tới khi phần lá này chín. Xịt một ít rượu vang nho lên xung quanh chảo, tắt bếp, đợi một chút cho món ăn thơm hương rượu nho thì bạn có thể mang ra thưởng thức được rồi đấy.

toi-tay-xao-rau-cu-mon-chay-cho-ram-thang-gieng-1