là một trong những món ăn độc đáo với cách nhúng con tôm vào trứng rồi lăn qua bột bắp thả ngập chảo dầu .

Tom-boc-bap-chien_03.07.15_1

Nguyên liệu

– 200g
– Bột mì
– 2 trái bắp chín
– 2 quả trứng 
– Muối, tiêu, đường, hạt nêm
– Dầu ăn
– Dụng cụ
– Chảo không dính

Cách làm

Bước 1: Bắp rửa sạch, để ráo đem bào nhỏ.

Tom-boc-bap-chien_03.07.15_2

Bước 2: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, chửa đuôi, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi đem ướp muối, tiêu, ít hạt nêm.

Tom-boc-bap-chien_03.07.15_3

Bước 3:  đánh tan. Bột mì cho vào tô.Trộn đều bắp và bột.
Nhúng tôm vào trứng, lăn qua bột mì trộn với bắp.

Tom-boc-bap-chien_03.07.15_4

Bước 4: Dầu nóng vừa, thả tôm vào chiên vàng giòn. Lưu ý, để tôm giòn lâu nên chiên tôm hai lượt.

Tom-boc-bap-chien_03.07.15_5

Dùng kèm với tương ớt và tương cà.

Tom-boc-bap-chien_03.07.15_1

Chúc bạn thành công!