Nguyên liệu

-: 4 con ( 600g )
-Gừng: 50g
-Nước dùng: 1 chén
-Hành tây: 1 củ
-Ớt sừng: 2 trái
-Trứng gà: 1 quả
-Hành lá: 2 nhánh
-Tỏi băm, ớt băm-Đường, muối, bột năng
-Dầu điều, tương ớt, tương đen
-Nước tương
-Giấm gạo lên men
-Hạt nêm

tomcangsottuong

1. Sơ chế

– Tôm càng cắt bỏ chân, càng, đuôi, 1/3 phần đầu chẻ dọc sống lưng ướp một ít hạt nêm Aji-ngon® và bột năng trong 15 phút. Chiên sơ tôm qua dầu ở nhiệt độ cao. Ý 2 sửa thành: Ớt sừng cắt hình thoi cạnh 2cm. Hành tây cắt múi cau 2cm. Hành lá cắt khúc 2cm. Gừng đập dập, xắt sợi. Trứng gà đánh tan.
– Ớt sừng cắt hình thoi cạnh 2cm. Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 2cm. Gừng đập dập. Trứng gà đánh tan.
– Pha hỗn hợp gồm: 1M tương đen, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 2,5M giấm gạo lên men LISA, 1M đường, 1M tương ớt, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1 chén nước dùng.

2. Xào
– Phi thơm gừng tỏi với 1 ít dầu điều, cho tôm vào nấu vừa chín, cho hỗn hợp xốt tương vào đun sôi.. Cho ớt sừng, ớt băm, hành tây, và sau cùng cho trứng gà, hành lá vào đảo đều.

3. Cách dùng

Cho tôm ra đĩa chan xốt lên trên, trang trí với nhánh ngò, ăn kèm với cơm trắng.

Mách nhỏ
Chẻ lưng tôm ướp với gia vị và tẩm một lớp mỏng bột năng rồi chiên sơ, như vậy sẽ giữ được chất ngọt của tôm.
Cho trứng vào món ăn để xốt béo và tạo vân đẹp mắt