Những ngày răm thanh tịnh nhà mình làm món tôm chay xào để cải thiện bữa cơm trong những ngày tháng Bảy Âm Lịch.

tom-chay-xao_12.10.15_4

Nguyên liệu

– 1 gói Tôm chay
– 1 củ cà rốt
– 1 tấm tàu hũ kỹ chiên
– 50g đậu đũa (hoặc Dưa leo lên màu xanh)
– Gia vị: gừng, hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn, rau ngò

tom-chay-xao_12.10.15_1 tom-chay-xao_12.10.15_2

Cách làm

Cà rốt, đậu đũa cắt lát luộc sơ, khi luộc cho thêm ít hạt nêm cho rau có vị mặn.
Tàu hũ ky chiên vàng, cắt miếng dài hình chữ nhật 2cm x 7cm.

tom-chay-xao_12.10.15_3

Phi thơm dầu với gừng bằm nhỏ, cho tôm chay vào xào, nêm hạt nêm, chút nước tương vào xào cho lên màu tôm, tôm chín thì cho tàu hũ ky vào xào nhanh tay. Tắt bếp. Cho rau củ đã luộc vào đảo đều tay.
Bày ra dĩa và thưởng thức.

tom-chay-xao_12.10.15_4

Chúc bạn ngon miệng với món chay Tôm chay xào rau củ.