Tôm chiên phồng xốt mayonnaise chua

955

Vẫn là món tôm lăn bột truyền thống, nhưng đã thay thế một chút nguyên liệu hiện đại, kèm thêm là một loại nước sốt beo béo rất quen thuộc. Đem đến một món ăn khai vị, ăn chơi thật sự thú vị

tom_chien_phong_xot_mayo_chua

Nguyên liệu

-Tôm sú 300gram

-Bột chiên giòn: 1bịch

-Soda lạt ( club soda ):1lon

-Chanh, ngò, xốt mayonnaise, tỏi băm, hành tím băm, muối, dầu ăn

Các bước thực hiện

1.Tôm : chúng ta rửa sạch, cắt bỏ đầu và bóc vỏ, lấy chỉ đen ở lưng. Sau đó dùng kéo phập khoảng 5 đường ngang bụng tôm – khi chiên tôm sẻ không bị cong.

Sau đó ướp vào tôm 1 ít tỏi băm và 1 ít hành tím băm. Sẽ không nêm gia vị gì hết vì nước xốt và bột đã vừa ăn.

Cho bột chiên giòn ra tô, chừa lại 1 ít bột khô để áo tôm lần 1. Thêm vào bột 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn.Châm nước soda lạt vào bột từ từ và quậy đều.Tiếp tục đánh đến khi bột có độ sệt mà khi chúng ta kéo cây khuấy lên thấy bột chảy từ từ xuống là được, để bột nghĩ 10 phút.

Cho 3 muỗng lớn xốt mayonnaise ra chén. Cắt nhuyễn 1 ít ngò. Nêm vào xốt 1/3 muỗng cà phê muối. Thêm vào ngò đã cắt nhuyễn và nước cốt 1/2 trái chanh, quậy đều.

2. Tôm sau khi thấm hương liệu và bột đã nghĩ ngơi. Ta áo tôm qua 1 lớp bột khô trước, sau đó là bột ướt. Chiên ngập trong dầu nóng ở mức lửa trung bình. Nếu lửa quá lớn bột sẽ khét mà bên trong tôm chưa chín, nếu lửa quá nhỏ khi bột vàng thì tôm bị trong sẽ bị khô và dai.

Chiên lửa trung bình, ta sẽ có lớp vỏ bột giòn rụm, phần bột và tôm bên trong sẽ vừa chín tớl, vẫn còn mềm và ướt.

Tôm sau khi chiên cho ra giấy thấm bớt dầu.Dùng nóng với nước xốt. Tôm khi cắt ra, bên trong sẽ rất mềm như ruột bánh mì.^^!

Rưới nước xốt và cùng thửng thức nào :))