Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị, làm món sốt chua ngọt để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

tom-chien-sot_31.07.15_8

Nguyên liệu:

– 15 con tôm
2 tép tỏi băm; 1 muỗng canh tương ớt ngọt; 2 muỗng canh sốt cà chua; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 củ hành tím băm

tom-chien-sot_31.07.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn và đuôi, rửa sạch, để ráo. Ướp vào tôm chút xíu muối.

tom-chien-sot_31.07.15_2

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tôm vào chiên với lửa lớn.

tom-chien-sot_31.07.15_3

Tôm đỏ là tôm chín, gắp tôm ra đĩa/tô.

tom-chien-sot_31.07.15_4

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành và cùng với các gia vị còn lại vào xào 1-2 phút.

tom-chien-sot_31.07.15_5

Sau đó cho sốt tương ớt chua ngọt vào nấu sôi 2 phút. Cuối cùng cho tôm đã chiên vào đảo đều cho sốt bám quanh tôm là tắt bếp.

tom-chien-sot_31.07.15_6

Trình bày: Tôm chiên sốt chua ngọt cho ra đĩa, trang trí hoa dưa. Món này dùng nóng với cơm rất tuyệt.

tom-chien-sot_31.07.15_7 tom-chien-sot_31.07.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm sốt chua ngọt!