Tôm chiên sốt dứa

599

Nguyên liệu:

– 20 con tôm

– 1/4 quả dứa tươi

– 2 quả trứng gà

– 7 muỗng bột bắp

– Gia vị: 1 muỗng canh (15ml) rượu gừng, muối, hạt tiêu

– Nước : 1 muỗng cà phê (5ml) nước tương, 2 muỗng canh (30ml) giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh (30ml) nước khóm ép, 1 chén (200ml) nước lọc, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh nước để pha với bột bắp.

tomsot

Thực hiện

-Tôm rửa sạch, bóc vỏ, để lại phần vỏ đuôi. Lấy dao khía ở đuôi tôm và sống lưng tôm, lấy ra chỉ đất đen cho sạch. Cắt bỏ phần phần gai nhọn ở đuôi tôm.

-Ướp tôm với muối, tiêu và chút rượu gừng.

-Cho trứng và bột bắp vào đánh đều với nhau, sau đó cho tôm vào đảo nhẹ cho ngấm bột.

-Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả tôm vào chiên. Bạn nhớ cho dầu ngập tôm để tôm được giòn và có màu vàng đẹp mắt. Vớt tôm ra cho ráo dầu.

-Bắc chảo lên bếp cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào, tỉ lệ như sau: 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước khóm ép, 1 chén nước lọc, đun sôi 20 giây.

-Giảm lửa vừa, trộn 1 muỗng cà phê bột bắp và 1 muỗng canh nước vào chén nhỏ rồi đổ vào chảo đun nước sánh lại tắt bếp, cho dứa thái hạt lựu vào trộn đều.

-Bạn cho ra đĩa sâu lòng, sao đó rưới nước sốt dứa lên trên và dùng ngay