Thịt tôm mềm và ngọt tự nhiên, hòa trong vị thơm của sả, một chút vị chua thanh của chanh. Món này ăn kèm với muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt thì ngon hết sẩy.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-1

Nguyên liệu:

+ 12 con tôm.
+ 1 cây sả.
+ 2 trái chanh, vắt lấy nước cốt.
+ 2 trái ớt đỏ.
+ 3 tép tỏi.
+ 1 muỗng canh nước mắm ngon.
+ 1 muỗng cà phê đường.
+ Ngò rí xắt nhỏ.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-2

Cách làm:

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-3

Bước 1: Tôm mua về làm sạch, bỏ chỉ đen ở lưng và để cho ráo nước.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-4

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt xắt nhỏ. Sả băm nhuyễn.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-5

Bước 3: Cho nước cốt chanh, tỏi, ớt, sả, nước mắm và đường vào bát thủy tinh lớn, trộn đều.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-6

Bước 4: Kế đến, bạn cho tôm vào hỗn hợp trộn đều cho tôm được phủ và thấm đều gia vị.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-7

Bước 5: Đổ ít nước vào nồi cơm điện, bật chế độ Cook và nấu sôi.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-8

Bước 6: Đặt một cái giá hấp vào nồi và đặt bát tôm lên trên giá, đậy kín nắp và tiếp tục nấu cho đến khi tôm chín đều.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-9

Bước 7: Cuối cùng, bạn dọn tôm hấp ra dĩa, rắc lên trên ít ngò rí xắt nhỏ và sẵn sàng thưởng thức.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-1

Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với món chanh này nhé!