Thịt mềm và ngọt tự nhiên, hòa trong vị thơm của , một chút vị chua thanh của . Món này ăn kèm với muối tiêu hay chua ngọt thì ngon hết sẩy.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-1

Nguyên liệu:

+ 12 con tôm.
+ 1 cây sả.
+ 2 trái chanh, vắt lấy nước cốt.
+ 2 trái .
+ 3 tép .
+ 1 muỗng canh nước mắm ngon.
+ 1 muỗng cà phê đường.
+ xắt nhỏ.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-2

Cách làm:

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-3

Bước 1: Tôm mua về làm sạch, bỏ chỉ đen ở lưng và để cho ráo nước.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-4

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt xắt nhỏ. Sả băm nhuyễn.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-5

Bước 3: Cho nước cốt chanh, tỏi, ớt, sả, nước mắm và đường vào bát thủy tinh lớn, trộn đều.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-6

Bước 4: Kế đến, bạn cho tôm vào hỗn hợp trộn đều cho tôm được phủ và thấm đều gia vị.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-7

Bước 5: Đổ ít nước vào nồi cơm điện, bật chế độ Cook và nấu sôi.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-8

Bước 6: Đặt một cái giá hấp vào nồi và đặt bát tôm lên trên giá, đậy kín nắp và tiếp tục nấu cho đến khi tôm chín đều.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-9

Bước 7: Cuối cùng, bạn dọn tôm hấp ra dĩa, rắc lên trên ít ngò rí xắt nhỏ và sẵn sàng thưởng thức.

tom-hap-sa-va-chanh-ngot-mem-thom-ngon-1

Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với món này nhé!