Món bánh hỏi ngon tuyệt vời và cũng cực kì đẹp mắt này nhé, đảm bảo cả nhà bạn sẽ tròn mắt thán phục đấy

Thành phần:

–  2 con tôm càng
–  200 g bánh hỏi
–  1/4 chén mỡ hành
–  Đậu phộng rang, giã nhỏ
–  Đồ chua
–  Xà lách
–  Rau sống
–  1 chén nước dừa tươi
–  1 m nước cốt chanh
–  1 m nước tỏi
–  1/2 m tỏi băm
–  1 m Ớt băm
–  Muối
–  Đường
–  Nước mắm
–  Hạt nêm
–  Xốt Mayonna

tomnuongbanhhoi

Hướng dẫn:

1. Tôm dùng cây xiên cho thẳng, luộc tôm vừa chín tới với 1 ít nước có pha muối. Xả nhanh qua nước lạnh, để nguội. Cắt bỏ chân, râu, mắt và phần nhọn trên đầu, chẻ đôi tôm theo chiều dọc
2. Hòa tan 1/2m hạt nêm Aji-ngon với nước tỏi, thoa lên mình tôm. Trang trí xốt Mayonnaise “Aji-mayo” thành sợi lên trên thịt tôm. Cho vào lò nướng đến khi Mayonnaise chuyển sang vàng nâu.
3. Pha nước mắm cho 2M đường, nước dừa, nước mắm vào nồi nấu sôi, để nguội, cho tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh và đồ chua vào.
4. Cho mỡ hành và đậu phộng lên trên tôm. Khi ăn, cuốn tôm với bánh hỏi, rau sống và xà lách, chấm nước mắm pha.