nướng xong bên trong phần thịt vẫn mềm, lớp vỏ giòn lại thơm ngọt vị dừa.

tom-nuong-boc-dua-thom-ngon-cho-bua-toi-1

Nguyên liệu:

+ 10 con tôm tươi (chọn con to).
+ 1/2 chén .
+ ½ chén .
+ ½ chén vụn.
+ 2 lòng .
+ Một chút muối.

tom-nuong-boc-dua-thom-ngon-cho-bua-toi-2

Cách làm:

Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu, rạch bỏ chỉ đen.

tom-nuong-boc-dua-thom-ngon-cho-bua-toi-3

Cho một xíu muối vào trộn đều với bột mì. Lăn tôm qua bột mì cho đều, rũ cho bột rơi bớt.

Sau đó nhúng tôm qua lòng trắng trứng cho bám đều vào tôm.

tom-nuong-boc-dua-thom-ngon-cho-bua-toi-4

Trộn bột chiên xù và dừa vụn với nhau, sau đó cho tôm vừa nhúng qua lòng trắng vào lăn đều.

tom-nuong-boc-dua-thom-ngon-cho-bua-toi-5

Nhúng tôm qua lòng trắng một lần nữa, rồi cho vào bột dừa lăn lại một lần.

tom-nuong-boc-dua-thom-ngon-cho-bua-toi-6

Bật lò 250 độ C trước khi nướng tôm 15 phút.

tom-nuong-boc-dua-thom-ngon-cho-bua-toi-7

Cho tôm vào khay đã lót giấy nến hoặc giấy bạc, nướng tôm ở 250 độ C trong 15 – 20 phút.

Khi nướng được một nửa thời gian thì trở mặt tôm, đến khi lớp bột ngoài đã vàng đều thì tắt lò, lấy tôm ra. Rắc một ít lá ngò tươi băm thật nhỏ lên trang trí.

* Nếu không có lò nướng, có thể chiên xù bằng dầu ăn trên chảo.

tom-nuong-boc-dua-thom-ngon-cho-bua-toi-8