Thưởng thức thịt chắc ngọt, thơm nức chắc chắn ai cũng thích!

tom-nuong-muoi_01.10.15_10

Nguyên liệu:

– 400g tôm sú ngon
– 300g muối thô; 6 tép tỏi; 2 lá nguyệt quế; 2 cánh hoa hồi; 2 nhánh xạ hương; 1 thanh quế; 1 quả chanh; 10g hạt tiêu

tom-nuong-muoi_01.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen.

tom-nuong-muoi_01.10.15_2

Bước 2: Tỏi xắt miếng nhỏ, chanh cắt nhỏ.

tom-nuong-muoi_01.10.15_3 tom-nuong-muoi_01.10.15_4

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm muối thô vào, rang nóng.

tom-nuong-muoi_01.10.15_5

Sau đó thêm hạt tiêu đen, quế, là nguyệt quế, hoa hồi, có xả hương, tỏi vào đảo cùng.

tom-nuong-muoi_01.10.15_6

Sau đó cho tôm lên cùng các miếng chanh vào chảo.

tom-nuong-muoi_01.10.15_7

Bước 4: Đậy vung, đun trong 5 phút rồi tắt bếp, đậy vung trong 10 cho tôm chín hoàn toàn (hoặc bạn nướng theo thời gian của bạn). Vắt chanh lên tôm rồi thưởng thức!

tom-nuong-muoi_01.10.15_8 tom-nuong-muoi_01.10.15_9 tom-nuong-muoi_01.10.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm nướng muối!