Nguyên liệu:

– 250g tôm sú
– 20g rau thơm các loại
– 10g rau xà-lách
– 100g bí đỏ– 2 muỗng súp tương ớt Nosa
– 1 muỗng cà-phê hạt nêm
– 1/3 muỗng cà-phê tiêu
– 1/2 muỗng cà-phê hành băm
– ½ muỗng cà-phê tỏi băm
– Dầu ăn

có vị cay cay, giòn giòn, thơm nức mũi chấm với tương ớt càng tăng thêm vị đậm đà.

Các bước thực hiện:

tom_nuong

Bước 1:

– Tôm rửa sạch, để ráo, dùng dao chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen.
– Ướp tôm với hạt nêm, tiêu, hành băm, tỏi băm và 1 thìa súp tương ớt Nosa khoảng 15 phút cho thấm.
– Bí đỏ thái miếng vừa ăn hoặc tạo hình tùy thích, xốc với muối tiêu.
– Hòa dầu ăn với 1 thìa súp tương ớt Nosa.
– Lấy 10g rau thơm thái sợi nhỏ.

Bước 2:

– Khi tôm đã thấm gia vị, quết lớp dầu hòa với tương ớt lên tôm và bí đỏ, nướng tôm.
– Trong quá trình nướng tôm và bí đỏ, bạn liên tục quết dầu ăn hòa với nước tương; để tôm, bí đỏ thấm đậm gia vị và không bị khô.

Bước 3:

– Trang trí món ăn với cà chua bi, ớt hiểm cắt đôi.
– Dùng kèm với tương ớt Nosa, xà-lách

Bí quyết: Để món ăn ngon hơn, sau khi ướp bạn nên cho tôm vào vào ngăn đá, cách này giúp thịt tôm săn, gia vị thấm đậm hơn.